Boston Marathon năm nay mở thêm giải chạy ảo

Boston Marathon năm nay mở thêm giải chạy ảo

Boston Marathon được biết đến là một giải thi đấu marathon danh giá nhất thế giới mà nhiều người ao ước được tham dự. Mặc dù quá trình sàng lọc rất khó, số runner bị loại cũng ngày càng nhiều nhưng số lượng vận động viên của giải đấu đang tăng lên đáng kể theo từng năm. Giải đấu năm nay càng đặc biệt hơn khi xuất hiện đến 13 nhà vô địch ở các mùa giải trước. Bên cạnh đó, điều đáng quan tâm hơn nữa là giải chạy ảo sẽ được mở thêm ở mùa giải này.

Boston Marathon 2021 công bố danh sách có tới 13 nhà vô địch ở những mùa giải trước

Hiệp hội Điền kinh Boston (BAA) – đơn vị sở hữu Boston Marathon vừa công bố danh sách những vận động viên chuyên nghiệp tham dự giải năm nay. Trong đó có tới 13 nhà vô địch ở những mùa giải trước. Trong số 13 cái tên này, nổi bật có sự góp mặt của nhiều ngôi sao ấn tượng.

Yuki Kawauchi – nhân viên công sở người Nhật Bản từng vô địch năm 2018. Des Linden – người từng dự hai kỳ Olympic, giữ kỷ lục thế giới chạy 50km nữ và nhà vô địch năm 2018. Caroline Rotich – nhà vô địch năm 2017 kiêm hai lần vô địch thế giới Edna Kiplagat. Caroline Rotich còn là cựu vô địch năm 2015 và hạng nhất BAA bán marathon năm 2010. Atsede Baysa – nhà vô địch năm 2016, hai lần vô địch Paris Marathon và vô địch Chicago Marathon 2010.

Yuki Kawauchi tiếp tục tham dự Boston Marathon

Ngoài Yuki Kawauchi, nội dung nam còn có Geoffrey Kirui. Đây là nhà vô địch năm 2017 và champion Lemi Berhanu, vận động viên đăng quang năm 2016. Ở hạng mục dành cho vận động viên xe lăn, Boston Marathon 2021 có Manuela Schär. Là ngôi sao đang giữ kỷ lục giải đấu, vô địch năm 2017, 2019 và 3 lần giành huy chương Paralympic. Nội dung này cũng có sự góp mặt của Josh Cassidy, nhà vô địch năm 2012 kiêm đương kim kỷ lục gia Boston Marathon.

Giải chạy ảo được mở thêm tại Boston Marathon năm nay

Covid-19 được kiểm soát tốt, tỷ lệ tiêm chủng cao ở Mỹ là tin mừng cho các vận động viên. Vì vậy, Boston Marathon 2021 vẫn chốt ngày diễn ra vào 11/10. Mùa giải thứ 125 dự kiến sẽ giới hạn sẽ còn khoảng 20.000 người tham dự. Số lượng người tham dự ít hơn trung bình các năm trước. Ngoài giải thưởng chính, các vận động viên có thể nhận thêm 50.000 USD nếu lập kỷ lục mới.

Năm nay, Boston Marathon mở thêm giải chạy ảo cho 70.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia. Những người trượt vòng tuyển của giải đấu trực tiếp tại Boston sẽ được ưu tiên đăng ký giải ảo. Giải Boston Marathon ảo sẽ diễn ra từ ngày 8/10 tới 10/10. Vận động viên dự giải phải trên 18 tuổi, hoàn thành cự ly 42,195km trong thời gian quy định và nhận huy chương hoàn thành.

Giải chạy ảo được mở thêm ở Boston Marathon

Giải đấu danh giá nhất thế giới thuộc hệ thống World Marathon Majors

Boston Marathon là một trong sáu giải chạy marathon danh giá nhất thế giới thuộc hệ thống World Marathon Majors. Bên cạnh các giải New York City Marathon, Chicago Marathon, London Marathon, Berlin Marathon và Tokyo Marathon. Boston Marathon mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho thành phố. Theo trị thưởng Boston Marty Walsh, hằng năm, giải chạy này đem lại 200 triệu USD cho nền kinh tế địa phương. Thêm khoảng 36 triệu USD do các vận động viên quyên góp cho các hoạt động từ thiện.

Để có thể tham gia Boston Marathon, các vận động viên phải trải qua quá trình sàng lọc theo thành tích đầu vào vốn rất khó. Ban tổ chức giải chạy này sẽ nhận vận động viên ghi danh theo thành tích từ trên xuống dưới. Ưu tiên những người có thành tích cao theo ba hạng mức. Hơn quy định 20 phút, hơn quy định 10 phút và hơn quy định 5 phút.

Boston Marathon hiện nay là giải đấu mơ ước của hàng triệu runner khắp thế giới. Từ năm 2015, số lượng vận động viên tham dự Boston Marathon lên tới 30.000 người. Theo thống kê từ nhiều năm nay, số runner bị loại ngày càng nhiều. Bởi lượng runner đăng ký tăng cao, trong khi đường đua có hạn. Trong hai năm gần nhất, số vận động viên bị loại lần lượt là 5.000 người (2018) và gần 8.000 người (2019).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *