Các VĐV Việt Nam có 700 món ăn mỗi ngày ở thế vận hội Olympic

Thế vận hội Olympic là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao khác nhau giữa nhiều quốc gia. Trong đó Việt Nam là nước đã tham gia thế vận hội nhiều lần. Thế vận hội được tổ chức xen kẽ 2 năm một lần và được chia thành thế vận hội mùa đông và mùa hè. Năm nay thế vận hội mùa hè được tổ chức tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại Tokyo để chuẩn bị tham dự mùa giải năm nay. Ban tổ chức chủ nhà đã có sự đón tiếp rất tốt đối với những đoàn đến tham dự Olympic. Đặc biệt ở khu nhà ăn của các vận động viên có sức chứa tận 18,000 người và có 700 món ăn mỗi ngày.

BTC Nhật Bản đã tiếp đón rất tốt các đoàn tham dự Olympic Tokyo 2020

Khu nhà ăn của làng VĐV tại Olympic Tokyo có 700 món mỗi ngày, với sức chứa 18.000 VĐV và quan chức của 176 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tranh tài. Dù gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính khi phải gồng mình chống dịch Covid-19. BTC nước chủ nhà Nhật Bản vẫn có sự tiếp đón tốt nhất với các đoàn tham dự Olympic. Ấn tượng nhất là khu đồ ăn được bố trí trong làng VĐV. Toàn bộ chi phí ăn ở của các thành viên dự Olympic Tokyo 2020 được chủ nhà Nhật Bản đài thọ. Với quy định này, 43 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam cũng được hưởng sự ưu đãi trên.

BTC Nhật Bản đã tiếp đón rất tốt các đoàn tham dự Olympic Tokyo 2020

Khu nhà ăn của làng VĐV tại Olympic Tokyo 2020 có sức chứa 18.000 VĐV và quan chức của 176 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tranh tài kỳ này.  Dĩ nhiên, BTC cũng chuẩn bị nhiều thực đơn mang phong cách ẩm thực quê hương để quảng bá tới thành viên các quốc gia trên thế giới. Trong đó có thể kể đến những món sushi truyền thống. Thực phẩm tại làng VĐV được cung cấp từ 47 vùng miền trên toàn Nhật Bản. BTC chủ nhà đã chuẩn bị 700 món ăn mỗi ngày dành cho thành viên các quốc gia dự Olympic. Mục đích để đảm bảo tối đa tất cả phù hợp nhất khẩu vị như được ở nhà.

Các VĐV đều hài lòng với bữa ăn ở làng VĐV

Sau 3 ngày có mặt ở Làng vận động viên Olympic Tokyo 2020, đoàn Thể thao Việt Nam đã khám phá thế giới ẩm thực 700 món tại Làng vận động viên Olympic Tokyo 2020. Các VĐV và thành viên của đoàn đều nhận xét các món ăn đa dạng, hợp khẩu vị. Thông tin từ đoàn thể thao Việt Nam, các VĐV đều hài lòng với bữa ăn ở làng VĐV. Các món ăn được thay đổi thường xuyên. Điều này giúp Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn, Hoàng Xuân Vinh… ăn ngon miệng. Món ăn có đủ chất và lượng để đạt thành tích tốt trong tập luyện và thi đấu.

Các VĐV đều hài lòng với bữa ăn ở làng VĐV

Như thế là đất nước mặt trời mọc đã chấp nhận rủi ro về phía mình. Và các nước cần hợp tác chung tay để Thế vận hội được tổ chức thành công. Chúng ta cũng cần chia sẻ với chủ nhà. Và thể hiện được tinh thần cao thượng của thể thao”. Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Tổng cục TDTT, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, cho biết: “Việc Nhật Bản vẫn quyết tâm tổ chức Olympic và đón tiếp, phục vụ các đoàn một cách chu đáo đã là sự cố gắng, hy sinh an toàn của chính đất nước mình, để mở cửa, tổ chức Thế vận hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *