Chọn vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng nhất mà không phạm phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng nhất mà không phạm phong thủy

Bàn làm việc chính là nơi rất quan trọng quyết định sự thành bại của sự nghiệp một người. Vậy nên việc bài trí bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng. Theo phong thủy học, vị trí bàn làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thành công và sự thăng tiến trong công việc. Vậy nên nên đặt bàn làm việc ở đâu, bài trí như thế nào luôn được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên làm việc bàn giấy. Theo dõi bài viết để biết cách đặt bàn làm việc đúng cách theo phong thủy nhé!

Đối diện cửa

Cửa là nơi những luồng khí tự nhiên di chuyển, tốt có, xấu cũng có. Vậy nên khi đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, hay giật mình. Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu. Điều này làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất công việc.

Đối diện cửa

Bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh. Nếu tình thế bắt buộc không thể tuân theo quy tắc này bạn có thể hóa giải bằng cách gắn một chiếc gương nhỏ ở cửa vào hoặc treo một chiếc chuông gió tạo âm thanh, một cái chuông gắn ở cửa.

Trước cột vuông

Theo phong thủy chính phái, ngồi làm việc cạnh cột vuông sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nó khiến công việc gặp nhiều biến động. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ.

Cuối hành lang hoặc lối đi hoặc dưới xà nhà

Đây là vị trí xấu không nên bố trí văn phòng. Vị trí này sẽ khiến bạn bị hao hụt tài sản. Bạn có thể gặp khó khăn trong đầu tư lớn, dễ bị hao tài tốn của. Vị trí này sẽ khiến bạn có thể bị chịu áp lực rất lớn. Bạn sẽ thường xuyên bị nhức đầu, đau ốm. Đồng thời còn dễ gặp những khó khăn trong công việc dẫn đến phá sản.

Những chỗ có góc nhọn

Những chỗ có góc nhọn

Không nên chọn những vị trí có góc nhọn. Góc nhọn chĩa thẳng vào nơi làm việc sẽ khiến cho công việc của bạn luôn gặp bất trắc, nguy hiểm và bị tiểu nhân hãm hại. Đây cũng là thế xấu gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Quý bạn có thể thỉnh vật phẩm: Gương Bát Quái Cầu Lõm giúp hóa giải năng lượng tiêu cực – hóa giải xuyên tâm sát do góc nhọn đem đến.

Cạnh nhà vệ sinh

Theo phong thủy vị trí gần nhà vệ sinh là vị trí xấu sẽ cản trở cơ hội thăng tiến của bạn. Ngoài ra sẽ làm cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy tuyệt đối không nên bày trí bàn làm việc tại vị trí này.

Không có điểm tựa phía sau

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt giúp bạn có thể tự tin, mạnh mẽ tiến đến trong công việc. Chính vì vậy bạn nên chọn những vị trí đặt bàn cho mình cảm giác an toàn. Hãy chọn những nơi có điểm tựa sau lưng. Nếu được, tốt nhất sau lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy thì mọi vật đều có điểm tựa.

Nếu kiến trúc phòng làm việc không cho phép làm điều đó thì bạn có thể hóa giải nó bằng cách: Đặt một tấm gương đối diện với lối đi; bao bọc nơi làm việc của bạn bằng một màn hình, cây cối hay một chướng ngại vật để mọi người không thể đi lối phía sau bạn; Bạn nên đặt một vật có thể hấp dẫn ánh nhìn của người khác đi nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *