Cô gái trẻ 8X bỏ nghề kế toán, kinh doanh nước hoa thành công

Cô gái trẻ 8X bỏ nghề kế toán, kinh doanh nước hoa thành công

Khởi nghiệp là từ ngữ không còn xa lạ trong đời sống giới trẻ hiện nay. Khởi nghiệp luôn bắt nguồn từ những ý tưởng có tính đột phá cao. Và có sự khác biệt trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của đời sống xã hội, … Tuy nhiên, chúng ta muốn khởi nghiệp, Mạng lại những giá trị cho cuộc sống thì không cần phải là những ý tưởng quá lớn lao. Chỉ cần bắt nguồn từ những thứ gần gũi xung quanh ta. Phải thiết thực và phù hợp với những gì mà xã hội đang yêu cầu, đang thiếu và đang đòi hỏi. Đã có nhiều cô gái trẻ thành công sau khi quyết định bỏ dở con đường học hành trên giảng đường đại học để theo đuổi đam mê.

Một trong số đó có cô gái trẻ Lữ Ngọc Thu Trang. Cô gái 8X đến từ Quảng Ngãi. Lữ Thị Ngọc Trang là một cô gái với nụ cười rạng rỡ đậm chất xứ Quảng. Hiện tại cô đang là một trong những nhà phân phối của nước hoa Charme. Để đạt được thành công như như ngày hôm nay cô đã phải nỗ lực hết mình suốt những năm vừa qua.

Quyết định táo bạo để theo đuổi đam mê của cô gái trẻ

Quyết định táo bạo để theo đuổi đam mê của cô gái trẻ

Từ lâu, kinh doanh là dự định được Trang ấp ủ. Trang tin vào câu nói “phi thương bất phú” nên đã quyết định không theo đuổi ngành học kế toán của mình. Vì cô gái trẻ thấy nghề kế toán không phù hợp với bản thân. Khi quyết định chuyển hướng kinh doanh, ban đầu cũng gặp những khó khăn. Chẳng hạn như việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh. Chưa kể đến việc nhập phải hàng giả, hàng nhái vì thị trường hiện nay mặt hàng thì rất đa dạng, thật giả lẫn lộn. Phải thật tinh tường mới có thể lựa chọn được những mặt hàng tốt mà giá thành lại hợp lý.

Cô đã từng dành hết thời gian lên mạng để tìm kiếm thông tin, cũng như tham khảo ý kiến từ phía bạn bè xung quanh. Nhằm để có được kết quả tốt nhất cho việc khởi nghiệp kinh doanh của mình. Qua tìm hiểu, cô biết dòng nước hoa Charme có nguyên liệu đều được nhập khẩu ở các nước châu Âu. Tại Việt Nam, Charme đã đăng ký độc quyền và sở hữu trí tuệ cho nhãn hàng. Điều này giúp các sản phẩm mà Charme mang đến có chất lượng không thua kém gì những loại nước hoa ngoại nhập. Mà lại có giá cả cực kỳ dễ chịu, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng. Vì vậy cô đã quyết định đồng hành cùng thương hiệu với toàn bộ số vốn dành dụm được là 60 triệu đồng.

Vượt qua mọi khó khăn đi đến đích thành công

Lúc mới kinh doanh, cô gái trẻ gặp khá nhiều khó khăn. Bởi chưa hiểu rõ về bán hàng online. Nhất là đối với mặt hàng nước hoa. Bởi với mặt hàng này, người bán cần phải nắm rõ mùi hương, thành phần, và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Sau một thời gian, với tâm huyết của mình, có nhiều khách từ chưa tin đến tin và tìm đến mình. Trong thời gian đó, cô không chỉ có bán hàng không mà còn phải trông con nhỏ. Cô tranh thủ mọi lúc để online phản hồi thắc mắc khách hàng. Tranh thủ lúc con ngủ để gói hàng gửi cho khách. Nhưng may mắn rằng cô đã được gia đình ủng hộ và giúp đỡ. Cùng với sự sắp xếp linh hoạt nên mọi thứ dần dần đi vào quỹ đạo.

Vượt qua mọi khó khăn đi đến đích thành công

Khởi đầu từ những đơn hàng vài trăm nghìn. Nhưng đến nay doanh số hiện tại đạt tới hàng trăm triệu đồng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ. Họ đã cùng cô gái 8x xây dựng được hệ thống đại lý khá vững mạnh. Vừa chăm sóc con cái gia đình, vừa đi làm, vừa hướng dẫn và hỗ trợ các đại lý bán hàng. Luôn động viên và giúp đỡ họ.

Sau 5 năm kinh doanh, hạnh phúc bên gia đình nhỏ cùng chồng và 2 con. Việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, trở thành nhà phân phối xuất sắc.

Mục tiêu phát triển trong tương lai

Sắp tới cô sẽ củng cố và thúc đẩy để hệ thống của mình có thể phát triển vượt bậc hơn nữa. Bên cạnh đó, cô gái trẻ tiếp tục đẩy mạnh. Và mở rộng mạng lưới khách hàng cũng như tuyển thêm đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Trong thời gian sớm nhất, Trang sẽ cố gắng mở cho mình 1 chuỗi cửa hàng. Quy mô phân phối nước hoa Charme. Và mục tiêu lâu dài là có một spa chăm sóc sắc đẹp cho chị em. Làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời.

Cuộc sống dù có nhiều khó khăn đến mấy nhưng bản thân luôn cố gắng và nỗ lực thì thành công sẽ đến với bạn. “Những gì người khác làm được thì mình cũng làm được”.  Đó là câu nói tạo động lực cho Lữ Thị Ngọc Trang để đi đến thành công như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *