Điều trị yếu sinh lý bằng những dược liệu

Vị thuốc tốt cho người suy nhược cơ thể, yếu sinh lý của dương vật và tinh hoàn (chó, dê, bò, hổ, hươu …) thường gọi là uất kim. Theo ghi chép của các sách y học Trung Quốc, một trong những đơn thuốc “hoàng cung” của Càn Long được làm từ 5 loại dương vật và tinh hoàn gồm mực, hổ, khỉ, bò, hải cẩu rồi trộn với óc thỏ và nhân sâm. Thuốc có tác dụng cường dương mạnh mẽ và giúp duy trì mối quan hệ ổn định. Theo nghiên cứu, dương vật và tinh hoàn có chứa nội tiết tố nam, có tác dụng ích tinh, tráng dương, dưỡng thận, bổ thận, suy sinh dục, liệt dương, di tinh, đau thắt lưng, mệt mỏi,…

Các dạng thường dùng trị yếu sinh lý

– Dạng bột: Dược liệu rửa sạch, thái nhỏ, sấy hoặc rang cho thật khô, tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-4g, có thể đến 10g.

– Dạng rượu: Dược liệu thái thành miếng, sấy khô, ngâm với rượu với tỷ lệ 1/10 trong vòng 10-15 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml.

– Dạng thức ăn: Dược liệu nấu chín như các loại thịt, thêm gia vị vừa đủ, ăn ấm.

Ngoài ra có thể dùng dược liệu (thái nhỏ) nấu với rượu, đường hoặc mật ong đến khi sánh đặc thành cao.

Chữa yếu sinh lý và liệt dương dạng thuốc bột và rượu

Chữa yếu sinh lý và liệt dương dạng thuốc bột và rượu

– Dương vật và tinh hoàn chó phơi hoặc sấy khô, tán bột mịn, ngày uống 4-12g. Có thể ngâm rượu uống. Dùng riêng hoặc phối hợp với câu kỷ, nhục quế, tỏa dương, sao vàng, sắc uống.

– Dương vật ngựa (đã sấy khô) 200g, nhục thung dung 200g, mật ong vừa đủ. Dương vật và nhục thung dung tán nhỏ, sấy mịn, trộn với mật ong làm thành viên bằng hạt đỗ xanh. Ngày uống 6-10g trước khi ăn. Dùng một tháng

– Nõ sừng trâu (lõi trong của sừng trâu) 50g, ba kích 250g, hà thủ ô chế 50g, quả câu kỷ 50g, rễ cỏ chỉ 50g. Tất cả thái nhỏ, sao khô, tán bột, rây mịn rồi trộn với mật ong vừa đủ để làm viên to bằng hạt nhãn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên. Dùng một tháng.

– Nhung hươu 30g, tán thành bột mịn. Dâm dương hoắc 15g, sắc lấy 50ml nước. Mỗi lần uống 0,5-1g bột với nước sắc.

– Nhung hươu 30g, hạt tơ hồng 50g, hồi hương 15g, quả cật dê 1 đôi. Nấu cật dê chín nhừ với rượu, nghiền nát rồi trộn đều với bột các dược liệu làm thành viên 9g. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên với rượu hâm nóng.

– Lộc giác dương, thỏ ty tử, hạt mã đề, bá tử nhân, ngũ vị tử và nhục thung dung; tán bột, uống với rượu, mỗi lần 1 thìa cà phê sau bữa ăn.

Chữa yếu sinh lý, liệt dương dạng thức ăn

– Dương vật bò 1 cái, thái nhỏ, hấp cách thủy với khởi tử 20-40g, thêm ít gừng. Ăn trong ngày.

– Thịt tôm càng 100g, xào với lá hẹ, 25g hoặc quả ớt ngọt 50g, thêm ít rượu 40 độ; hoặc trứng tôm 20g, nấu canh với trứng chim sẻ 2-3 quả, ăn thường xuyên.

– Sữa ong chúa, tương tự như hormon; phối hợp với phấn hoa sẽ làm cho khả năng sinh dục của người yếu về mặt này dần dần được hồi phục.

Chữa yếu sinh lý, liệt dương dạng thức ăn 

– Thịt dê trắng thái nhỏ, nhúng nước sôi, ăn tái với hẹ và tỏi cũng có tác dụng ích thận, cường dương, trị rối loạn cương dương.

Lưu ý khi điều trị yếu sinh lý tại nhà

Những cách chữa yếu sinh lý không cần thuốc thường được thực hiện đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả của những phương pháp trên, các quý ông cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Với cách chữa yếu sinh lý bằng mẹo dân gian; người bệnh nên lựa chọn nguyên liệu có nguồn gốc xuất rõ ràng. Nên sơ chế và sử dụng đúng cách, tránh lạm dụng bất kỳ một phương pháp nào.
  • Hiệu quả của các mẹo dân gian trị yếu sinh lý thường chậm và phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do vậy người bệnh nên kiên trì khi thực hiện.
  • Hiệu quả của các bài thuốc Đông y chữa yếu sinh lý phụ thuộc vào nguyên nhân gây yếu sinh lý và sự phối hợp của bệnh nhân với thầy thuốc. Do vậy, người bệnh nên đến gặp bác sĩ; thầy thuốc Đông y để được bắt mạch, kê đơn thuốc. Khi dùng thuốc Đông y, tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ.
  • Người bệnh nên kết hợp các biện pháp chữa yếu sinh lý không cần thuốc với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ.

Trên đây là những cách chữa yếu sinh lý không cần thuốc đơn giản; người bệnh có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, tình trạng yếu sinh lý không cải thiện. Thì các quý ông nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh để bệnh trở nặng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *