Đối thủ Wongpattanakit khó nhằn của đổi tuyển Taekwondon Việt Nam tại Olympic 2021

Đối thủ Wongpattanakit khó nhằn của đổi tuyển Taekwondon Việt Nam tại Olympic 2021

Môn thi đấu Taekwondon tại Olympic 2021 sẽ chính thức khởi tranh với 2 hạng cân nam 58kg và nữ 49kg. Cuộc thi sẽ kéo dài đến hết ngày 27/7. Dù gặp nhiều biến động do dịch Covid-19. Nhưng số lượng vận động viên tại Thế vận hội năm nay vẫn không thay đổi. Với 128 đại diện của các quốc gia đến tranh tài. Đặc biệt, để thực hiện đúng tiêu chí nâng cao chất lượng qua từng kỳ đại hội. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) tiếp tục đưa ra những cải tiến mới trong công tác giám sát thi đấu tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đổi thủ khó khăn nhất của võ si Kim Tuyền của Việt Nam khi đối đầu với võ sĩ Panipak Wongpattanakit của Thái Lan.

Taekwondo Olympic Tokyo 2021

Thuận lợi vượt qua trận đấu đầu tiên tại Olympic Tokyo 2021. Trương Thị Kim Tuyền sẽ phải chạm trán người từng 3 lần đánh bại cô trong quá khứ ở tứ kết. Trong lần ra quân tại Olympic Tokyo 2021, Trương Thị Kim Tuyền – nữ võ sĩ Taekwondo thi đấu hạng dưới 49kg. Đã có chiến thắng đầu tay cách biệt trước Yong Yvette của Canada.

Trương Thị Kim Tuyền - nữ võ sĩ Taekwondo Việt Nam

Đây là kết quả không mấy bất ngờ. Khi cô từng hạ gục đối thủ này lần lượt ở các giải đấu Ma-rốc mở rộng 2015. Cùng với giải Vô địch Thế giới 2016. Tại tứ kết, Kim Tuyền sẽ giáp mặt đối thủ đang xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng thế giới – Panipak Wongpattanakit. Nữ võ sĩ người Thái Lan từng 2 lần vô địch thế giới các năm 2015, 2019. Năm 2018 tại Indonesia, cô cũng là nhà đương kim vô địch ASIAD. Ngoài ra, Panipak đều giành ngôi quán quân ở mọi giải Grand Slam, Grand Prix. Cùng với giải vô địch Châu Á và cả SEA Games 2019 thời gian gần đây.

Với chiều cao 173cm, lợi thế chiều cao giúp Panipak Wongpattanakit sở hữu những đòn đá chân trước áp đảo hoàn toàn so với những võ sĩ mình chạm trán. Từng có 3 lần đối đầu với Wongpattanakit ở các giải đấu năm 2014, 2016. Và mới đây nhất tại giải Fujairah Grand Prix 2018. Kim Tuyền đều dừng bước trước đối thủ này với các tỉ số cách biệt.

Võ sĩ Wongpattanakit gây khó khăn cho Kim Tuyền

Đụng độ tại Tứ kết hạng dưới 49kg, trận đấu giữa Kim Tuyền và Wongpattanakit hứa hẹn sẽ rất khó khăn cho võ sĩ của Việt Nam. Thực tế, dù có thể sớm dừng bước ở loạt trận thứ 2. Nhưng cơ hội giành huy chương của Trương Thị Kim Tuyền không hẳn đã hết. Bởi ngoài nhánh đấu chính chọn ra hai huy chương vàng – bạc. Nội dung Taekwondo sẽ dành riêng một nhánh tranh huy chương đồng cho các võ sĩ dừng bước tại vòng ngoài. Đây được xem như cơ hội thứ hai cho Kim Tuyền nếu kịch bản không may xảy ra tại vòng đấu đầu tiên.

Đối thủ Wongpattanakit của Kim tuyền là ai?

Panipak “Tennis” Wongpattanakit ( sinh ngày 8 tháng 8 năm 1997) là một học viên Taekwondo Thái Lan. Cô hiện được xếp hạng là người tập taekwondo số 1 thế giới.

Panipak đã trở thành nhà vô địch thế giới tại Giải vô địch quyền taekwondo thế giới năm 2015 với huy chương vàng ở nội dung 46kg. Đây cũng là danh hiệu thế giới đầu tiên của cô. Cô đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè 2016 ở hạng 49 kg. Trong lần đầu tiên tham dự Olympic cho Thái Lan. Cô gần như bỏ taekwondo sau khi thất vọng. Vì bỏ lỡ cơ hội giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2016. Và tạm nghỉ môn thể thao này trong khoảng hai tháng.

Võ sĩ Thái Lan - Panipak "Tennis" Wongpattanakit

Cô đã giành được huy chương đồng ở nội dung hạng ruồi nữ tại Giải vô địch quyền taekwondo thế giới 2017. Cô đã giành được huy chương vàng Đại hội thể thao châu Á đầu tiên của mình trong Đại hội thể thao châu Á 2018 ở nội dung 49 kg nữ. Cô đã giành được huy chương vàng ở nội dung hạng ruồi nữ trong Giải vô địch quyền taekwondo thế giới 2019. Cô được Taekwondo Thế giới trao giải Nữ vận động viên của năm trong Lễ trao giải Gala Taekwondo Thế giới 2019 .

Cô cũng đại diện cho Thái Lan tại Thế vận hội Mùa hè 2020. Và cô giành huy chương vàng ở nội dung 49 kg nữ. Cuối cùng nó cũng trở thành chiến thắng huy chương vàng Olympic đầu tiên cho Thái Lan ở môn taekwondo. Và Panipak đã giành được huy chương vàng đầu tiên của Thái Lan tại Thế vận hội mùa hè 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *