Gợi ý những lưu ý khi du lịch cùng với con nhỏ

Gợi ý những lưu ý khi du lịch cùng với con nhỏ

Ai nói rằng bạn không thể đi du lịch xa với trẻ em? Hoàn toàn sai lầm, có rất nhiều điều thú vị để đi du lịch với trẻ em, cộng với trải nghiệm thuần túy của trẻ em. Các kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để các gia đình đưa con em mình đi du lịch. Không chỉ được nghỉ ngơi mà còn cho trẻ cơ hội tìm hiểu, khám phá những điểm đến và hoạt động mới. Bạn rất muốn cùng con trải qua một chuyến du lịch tuyệt vời và khó quên. Kinh nghiệm dưới đây sẽ cho bạn nhiều gợi ý để chuyến du lịch trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau!

10 lưu ý khi đi du lịch cùng con nhỏ

Hỏi ý kiến tất cả người bạn quen trước khi đi

Ngoài mạng Internet ra, hỏi thăm những người mà bạn quen biết cũng là một ý rất hay đó. Đặc biệt là với những gia đình có kinh nghiệm du lịch! Hãy hỏi ngay những người bạn thân của mình, đọc thêm các bài hướng dẫn từ các blogger, tham khảo thêm các Facebook.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Về phương tiện di chuyển, nếu đi máy bay, bạn cũng nên chọn chỗ ngồi đằng trước (nếu mua vé trên mạng) hoặc thông báo tại quầy khi làm thủ tục ở sân bay. Một lưu ý nhỏ là cha mẹ nhớ mang giấy khai sinh cho con khi đi máy bay, nếu không sẽ vô cùng rắc rối, có thể không được lên máy bay. Còn nếu di chuyển bằng tàu hoả hoặc ô tô, hãy đảm bảo con nhỏ có đủ chỗ để nằm và một không gian thoáng để hít thở.

Hãy để mọi người lên tiếng!

Hãy để mọi người lên tiếng!

Ai cũng có quan điểm riêng, bạn muốn đi biển chưa chắc các con của bạn cũng có chung suy nghĩ. Vậy nên, hãy để cho tất cả tiếng nói trong gia đình đều được trân trọng.

Chọn nơi nào mà cả nhà đều thích

Mọi quyết định bạn đưa ra; hãy chắc chắn rằng nó nhận được sự ủng hộ của đại đa số các thành viên trong gia đình. Chẳng ai muốn tiếng nói của mình bị dập tắt cả và du lịch chỉ có thể vui được. Nếu như cả nhà cảm thấy thoải mái mà thôi.

Đem đầy đủ thuốc men, đồ ăn sẵn để phòng hờ

Chỉ là phòng hờ thôi, nhưng phải nhớ, đem dầu gió, băng cá nhân, thuốc chống côn trùng,… và cả cháo dinh dưỡng, đồ ăn sẵn, đồ ăn vặt,… Nhiều trường hợp phải dùng tới chúng lắm đấy!

Không phải việc gì cũng phải làm cùng nhau

Du lịch chung không đồng nghĩa với chuyện mọi người luôn phải túm tụm và bám dính lấy nhau. Tất nhiên, những hoạt động tập thể để gia tăng tình thương giữa các thành viên là cực kì cần thiết. Nhưng bạn cũng cần chêm vào giữa đó những khoảng lặng để mọi người đều có không gian để thở và làm những chuyện mình thích.

Đừng vung tay quá đà

Đừng vung tay quá đà

Để ngăn ngừa triệt để việc nhìn thấy những con số “khủng long”. Hãy đảm bảo rằng bạn không mua quá nhiều thứ linh tinh trong suốt chuyến đi của mình. Đồng thời, đừng để bị dụ dỗ bởi những món đồ xa xỉ mà cà thẻ liên tục.

Hãy cho điện thoại đi ngủ nào!

Vì sao ư? Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu như đang đi chơi mà ai cũng chăm chú vô điện thoại. Mỗi tiếng mới ngẩng đầu lên được 10 phút thì thế nào? Sẽ chẳng có ai nói chuyện với nhau; không ai quan tâm đến chuyện cảnh đẹp thế nào. Và quan trọng là chuyến du lịch đó sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

Đừng quá khó khăn với bọn trẻ

Hãy để cho con bạn có không gian để thở, nếu chúng muốn thử những trò chơi mạo hiểm. Đừng ngăn cản (nhưng chỉ khi bạn đã tìm hiểu kĩ về độ an toàn của nó). Và đừng khư khư giữ chúng trong vòng tay của mình, hãy để lũ trẻ nhà bạn có thêm cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

Đặt trước để tiết kiệm hơn

Quy luật bất biến của du lịch chính là: Đợi càng sát ngày thì giá càng cao hơn. Đặt sớm không những giúp bạn tiết kiệm tiền. Mà còn giúp chuyến đi của bạn thêm phần thuận lợi; bỏ qua những nỗi lo về hụt vé, hết phòng. Việc này sẽ làm cho chuyến du lịch cùng con nhỏ của bạn trở nên khó khăn đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *