Hai mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với màn hình miniLED sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Hai mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với màn hình miniLED sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Một báo cáo của Bloomberg cho biết MacBook Pro mới sẽ được phát hành từ tháng 9 đến tháng 11. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ được đưa vào sản xuất trong quý 3. Hai sản phẩm này ban đầu dự định ra mắt sớm nhưng đã bị trì hoãn do vấn đề nguồn cung màn hình miniLED. Màn hình miniLED mà Apple gọi là Liquid Retina XDR có thể được sử dụng trong iPad Pro 12,9 inch M1 mới. Màn hình sử dụng 10.000 đèn LED nhỏ để đạt được độ sáng cao hơn và màu đen sâu hơn, độ tương phản cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Nào cùng với thgzurs.com tìm hiểu chi tiết thông tin hai sản phẩm này qua bài viết bên dưới nhé!

MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ được trang bị tấm nền miniLED

MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ được trang bị tấm nền miniLED

Hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng; tấm nền miniLED sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors – đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn.

Apple có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch mới từ quý III năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất rộng rãi có thể phải lùi tới năm 2022. Hãng vẫn sẽ giới thiệu trước vào mùa thu nhưng chỉ cho người dùng đặt hàng trước.

Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch. Và thay bằng 14 inch bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe, khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này.

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip M1X hoặc M2

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Tin đồn trước đó cho rằng nhà Táo đã ký hợp đồng với nhà cung cấp mới. Đó là Osram Opto Semiconductors để thúc đẩy sản xuất màn hình miniLED.

MacBook Pro mới dự kiến có thiết kế hoàn toàn mới, màn hình miniLED, chip M1X mới mạnh mẽ.

Đôi nét về màn hình Mini LED

Đôi nét về màn hình Mini LED

Mini LED cũng được dùng để làm đèn nền cho màn hình LCD; có điều kích thước của nó chỉ khoảng 200 micromet mỗi bóng. Trong khi đó, đèn LED thường dùng cho màn hình TV. Và máy tính có kích thước đến 1000 micromet, tức 1mm.

Việc thu nhỏ kích thước đèn nền giúp cho số lượng bóng LED trên một tấm LCD có thể tăng lên cao hơn nhiều lần, lên tới hàng nghìn bóng Mini LED thay vì chỉ vài trăm như đèn LED truyền thống.

Tuy nhiên, bạn cần để ý rằng Mini LED; hay LED truyền thống thì cũng chỉ dùng cho mục đích chiếu sáng; nó không hiển thị thông tin hình ảnh nào cả.

Tác dụng lớn nhất của Mini LED với màn hình LCD đó là chúng tăng độ chính xác cho quá trình xử lý local dimming. Các vùng Dimming Zone khi đó có thể chia ra cực nhỏ như hình minh họa. Mà bạn có thể xem ở bên dưới, và việc bật tắt đèn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Thậm chí chỉ một diện tích nhỏ hình ảnh cần đen hơn; hoặc sáng hơn thì màn hình Mini LED vẫn có thể điều chỉnh; trong khi ngày xưa thì diện tích các vùng này phải to.

Khi mà 4K, 8K và HDR đang phát triển, việc càng kiểm soát được nhiều vùng dimming zone càng giúp cho hình ảnh trông thực tế hơn, có chiều sâu hơn. Và bởi vì độ sáng tối cũng ảnh hưởng tới khả năng hiển thị màu sắc nên Mini LED cũng sẽ tăng độ chính xác cho hình ảnh.

Bạn mong chờ gì trên MacBook Pro mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *