HLV Jorge Edson Souza de Brito chính thực gia nhập đội bóng chuyền nữ quốc gia Philippines

HLV Jorge Edson Souza de Brito chính thực gia nhập đội bóng chuyền nữ quốc gia Philippines

Thành tích lớn nhất của Souza de Brito khi còn là một cầu thủ là huy chương vàng Olympic ở Thế vận hội Barcelona 1992. Mặc dù đã được mời làm trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển nữ Brazil tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Nhưng ông đã bị bỏ lại do giới hạn về số lượng huấn luyện viên được phép tham gia đội tuyển. Anh ấy mơ về một ngày mà anh ấy sẽ được thi đấu bên lề. Khi Philippines giành huy chương vàng. “Tôi muốn lặp lại cảm giác đó một lần nữa – ở Philippines, ở SEA Games,” Souza de Brito nói.

Đón HLV ” Xịn” Chuẩn bị cho giải Vô địch bóng chuyền nữ Châu Á

Sau nhiều ngày chờ đợi, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Philippines đã đón Huấn luyện viên người Brazil – Jorge Edson Souza de Brito. Để chuẩn bị cho giải Vô địch bóng chuyền nữ Châu Á.

Giải Vô địch bóng chuyền nữ Châu Á năm nay được dự kiến tổ chức tại Giang Môn, Trung Quốc. Song do những điều kiện khách quan nên giải đấu được dời sang Philippines. Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Philippines “Trung tâm Thể thao San Fernando tại Pampanga. Sẽ là địa điểm thi đấu chính. Trong khi đó Nhà thi đấu tại Subic và Trung tâm Văn hóa và Thể thao của Đại học Angeles ở Pampanga. Đóng vai trò là hội trường phụ trong giải đấu lần này. Việc cải tạo địa điểm thi đấu chính đang được tiến hành để đáp ứng các tiêu chuẩn bóng chuyền quốc tế”.

Đón HLV " Xịn" Chuẩn bị cho giải Vô địch bóng chuyền nữ Châu Á

Trước đó đội tuyển bóng chuyền nữ nước này đã công bố đội hình 16 VĐV. Tập trung trong trại huấn luyện tại Ilocos Norte Centennial Arena ở thành phố Laoag để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới được diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 5/9/2021.

Anusorn “Tai” Bundit sẽ trở thành trợ lý của Souza de Brito

Sau một thời gian có được thị thực Philippines trong bối cảnh các vấn đề do dịch COVID-19. Liên quan đến việc nhập cảnh của người nước ngoài vào đất nước này. Hôm ngày (21/7) đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Philippines đã đón HLV Souza de Brito đến vào cuối ngày. Khi ông chuẩn bị tham gia bong bóng huấn luyện đội tuyển nữ. Liên đoàn bóng chuyền Philippines cũng đảm bảo miễn trừ việc cấp thị thực cho huấn luyện viên người Thái Lan Anusorn “Tai” Bundit. Người sẽ là một trong những trợ lý của Souza de Brito.

Souza de Brito sẽ mang đến cho Philippines kinh nghiệm dày dặn của mình. Với tư cách là huấn luyện viên cho một số câu lạc bộ ở giải đấu hàng đầu Brazil. Nơi từ năm 2002 trở đi đã giành được các danh hiệu và các chức vô địch ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản.

Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền quốc gia Philippines (PNVF) Ramon “Tats” Suzara cho biết: “HLV Souza de Brito sẽ chính thức bắt tay vào huấn luyện từ ngày 1/8. Sau khi hoàn thành việc cách ly vào ngày 31/7”. Tại giải Vô địch bóng chuyền nữ châu Á. Đội chủ nhà bốc thăm nằm tại bảng A với Kazakhstan, Đài Bắc Trung Hoa và Uzbekistan.

Anusorn “Tai” Bundit sẽ trở thành trợ lý của Souza de Brito

Souza de Brito muốn mang lại ‘trật tự’ cho bóng chuyền Philippines

Souza de Brito đặt mục tiêu đưa bóng chuyền Philippines trở thành siêu cường châu Á. Huấn luyện viên người Brazil đã có thời gian thi đấu tại Nhật Bản tại Giải vô địch bóng chuyền nữ FIVB năm 2006. Và là người cố vấn cho Korean Air Jumbos. Một đội bóng chuyền nam tại giải VĐQG Hàn Quốc từ năm 2015 đến năm 2016. “Chúng tôi xây dựng một kỷ nguyên mới. Một trật tự mới,” Souza de Brito nói về kế hoạch của mình cho Philippines. “Mỗi quốc gia hoặc châu lục có cách chơi bóng chuyền riêng và không thể thay đổi mọi thứ,” anh nói.

“Nhưng tôi mong muốn đội mạnh hơn. Khiến các vận động viên hiểu rõ hơn về môn thể thao này. Tất cả chúng tôi phải làm việc cùng nhau. Vì vậy chúng tôi có thể xem chúng tôi có thể sản xuất loại bóng chuyền nào”. Souza de Brito không mong đợi những thay đổi lớn khi đội bóng sẽ thi đấu tại Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á. Giải đấu mà Liên đoàn bóng chuyền quốc gia Philippines (PNVF) dự định tổ chức. Nhưng anh ấy muốn thấy đất nước cán đích ở 2021 SEA Games. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể biết thêm nhiều thông tin về thể thao quốc tế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *