HLV Kiatisak Senamuang rèn luyện kỹ năng cho các tiền đạo

HLV Kiatisak Senamuang là một cựu tiền đạo và huấn luyện viên tài ba người Thái Lan. Ông là người duy nhất và đầu tiên vô địch Tiger Cup/AFF Cup ở cả 2 cương vị. Đó chính là cương vị cầu thủ và huấn luyện viên. Trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình, ông thi đấu 339 trận và ghi 251 bàn. Kiatisak là cầu thủ được giới chuyên gia lúc bấy giờ đánh giá cao và là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Vị HLV này đã từng huấn luyện rất nhiều đội bóng trong và ngoài nước Thái Lan. Và hiện tại ông đang dẫn dắt câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Với sự tài ba của mình, ông đã giúp cho đội bóng này có một lối chơi khởi sắc. Vì vậy đội bóng đã đạt được thành tích tốt vào đầu mùa giải. Hiện tại các đội bóng đang trong thời gian nghỉ vì V.League chưa thể diễn ra. Tuy vậy HAGL vẫn tích cực tập luyện trong thời gian này. Nổi bật là việc HLV Kiatisak đã rèn luyện kỹ năng dứt điểm cho các tiền đạo của CLB như Văn Toàn hay Công Phượng.

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tích cực tập luyện

HLV Kiatisak Senamuang tranh thủ quãng thời gian này để rèn luyện kỹ năng dứt điểm cho các tiền đạo. Như tiền đạo Công Phượng hay Văn Toàn. Trái ngược với một số đội bóng cho cầu thủ tạm nghỉ trong thời gian V.League chưa thể diễn ra. HAGL vẫn tích cực tập luyện. HLV Kiatisak đang tranh thủ đội bóng phố Núi hội tụ đầy đủ quân sú để rèn giũa chiến thuật cũng như kỹ năng cho các học trò. Mới đây trên kênh Youtube và Facebook của mình, Kiatisak đã chia sẻ clip ông dạy các tiền đạo kỹ năng dứt điểm.

HLV Kiatisak Senamuang

Theo đó, “Zico Thái” yêu cầu những Công Phượng, Văn Toàn phải thực hiện hàng loạt các bài tập sút cầu môn với những nhiệm vụ và cách thức dứt điểm khác nhau. Cụ thể hơn, Kiatisak giao nhiệm vụ cho những tiền đạo của HAGL phải vô lê 10 quả liên tiếp ở cự ly khoảng 5 mét so với khung thành. Họ phải thực hiện những góc sút có thể ở tầm thấp hoặc tầm cao. Hay ở một bài tập khác, các tiền đạo sẽ phải xoay như chong chóng. Mục đích để thực hiện dứt điểm ở 3 cầu môn với 3 hướng khác nhau. Cùng yêu cầu phải đặt lòng dứt điểm thấp, úp mu đưa bóng về góc xa. Hay họ phải bắt vô lê khi bóng đang ở trên không.

Các cầu thủ phải liên tục thực hiện bài tập với cường độ dồn dập

Quả thực khi phải liên tục thực hiện bài tập với cường độ dồn dập, những Văn Toàn, Công Phượng hay sau đó là Minh Vương, Brandao, Xuân Trường cũng phải bở hơi tai. Nếu ai thực hiện không thành công, HLV Kiatisak sẽ phạt họ hít đất. Dù đang là 1 trong 2 đội có hàng công tốt nhất V.League sau 12 vòng đấu (cùng với Nam Định) nhưng HAGL không hề cho thấy sự chủ quan. Kiatisak rất muốn những tiền đạo vốn được xem là niềm hy vọng của HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung có thể rèn giũa hơn nữa kỹ năng dứt điểm. Thực tế là cho đến hiện tại, Văn Toàn vẫn chưa có duyên ở ĐTQG Việt Nam.

Các cầu thủ phải liên tục thực hiện bài tập với cường độ dồn dập

Dù đã ghi tới 7 bàn cho HAGL sau 12 trận đấu mùa này. Nhưng ở 3 trận vừa qua thi đấu tập trung tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Văn Toàn chưa thể lập công cho mình. Tính rộng hơn, anh chưa bao giờ ghi bàn trong một trận ở giải chính thức cho đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Lần gần nhất Văn Toàn lập công là ở trận hòa 1-1 của Việt Nam trước Afghanistan. Là tại vòng loại cuối cùng Asian Cup diễn ra vào ngày 28/3/2017. Khi ấy, Việt Nam vẫn được dẫn dắt bởi cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *