HLV Mai Đức Chung mong đội tuyển nữ Việt Nam có thể dự World Cup

Cựu cầu thủ Mai Đức Chung sinh năm 1950, hiện tại ông đang là huấn luyện viên dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ông sinh ra tại lang hoa Ngọc Hà của thủ đô Hà Nội. Khi còn là cầu thủ bóng đá, ông thi đấu rất đa năng, có thể di chuyển nhiều vị trí. Ông thường chơi ở vị trí tiền vệ hoặc tiền đạo. Tuy nhiên khi cần thiết cựu cầu thủ này vẫn có thể chơi ở vị trí hậu vệ. Do khả năng chạy không biết mệt, HLV Mai Đức Chung từng có biệt danh “Chung điền kinh”.

Ông đã từng dẫn dắt rất nhiều các câu lạc bộ như Becamex Bình Dương, Navibank Sài Gòn, CLB Thanh Hóa. Nổi bật, vị huấn luyện viên tài ba này đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam và giành huy chương vàng tại  Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017. HLV Mai Đức Chung còn là HLV tạm thời của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam trước khi ông Park Hang-seo trở thành HLV dẫn dắt đội. Mới đây ông đã có những chia sẻ về ước mơ của mình và đội tuyển bóng đá nữ. Vị huấn luyện viên tài ba này mong muốn có thể cùng các cầu thủ bóng đá nữ giành vé tới vòng chung kết World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam đang tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022

Trao đổi với chúng tôi, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam – Mai Đức Chung tiết lộ ước mơ của ông và các cầu thủ là giành vé tới VCK World Cup 2023. Thời điểm hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022. Đây là cơ hội rất lớn để cho thầy trò HLV Mai Đức Chung giành lấy tấm vé đi tiếp vào VCK Asian Cup 2022. Tuy nhiên, mục tiêu của “những cô gái vàng” ĐT Việt Nam không chỉ dừng lại ở đó. Mà còn là kỳ vọng góp mặt ở VCK World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam đang tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022

HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về những sự kiện của bóng đá nữ sắp tới: “Năm nay là một năm có khá nhiều sự kiện quan trọng với bóng đá nữ. Làm nghề HLV áp lực lắm, nếu ai đau tim có lẽ sẽ không làm được. Chúng tôi từng làm nhiều năm trong bóng đá. Nên cũng có cái quen và rõ ràng làm nghề gì cũng phải áp lực. Bóng đá cần phải có được thành tích. Nếu không có được thành tích thì sẽ rất khó chấp nhận”. Ông cũng mong mỏi sẽ nhận được sự ủng hộ về tinh thần cho các tuyển thủ nữ. Có được sự ủng hộ, động viên sẽ giúp cho đội tuyển nữ có thêm tinh thần và sự cố gắng để đạt được những thành tích như mong đợi.

HLV Mai Đức Chung đã tiết lộ ước mơ lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông

HLV Mai Đức Chung đã tiết lộ ước mơ lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông. “Đến bây giờ tôi vẫn ao ước làm sao đội tuyển bóng đá Nữ đặt một chân vào VCK World Cup. Đấy là ước vọng của tôi cũng như toàn đội. Mong sao ước vọng ấy sẽ trở thành hiện thực. Ở kỳ World Cup tới đây, cơ hội của ĐT Việt Nam rất lớn. Năm nay chúng ta sẽ có 32 đội tham dự vòng chung kết. Mọi năm châu Á chỉ có 4 đội tham dự. Nhưng hiện tại đã được nâng lên 6 đội thì đó là cơ hội lớn của chúng ta.

ĐT nữ Việt Nam đang tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022

ĐT nữ sẽ phải cạnh tranh với Thái Lan, Uzbekistan, Đài Loan, Iran, Ấn Độ và một số đội khác nữa… Nếu vượt qua được những đối thủ này thì sẽ đặt một chân vào giấc mơ World Cup. Tôi đã đạt rất nhiều danh hiệu rồi, Đông Nam Á hay châu Á chúng tôi đều có. Và bây giờ chỉ ước một lần tham dự World Cup mà thôi”. Với những mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang được tạo những điều kiện tốt nhất. Mục đích để hoàn thành giấc mơ dự World Cup. Sau khi hoàn thành quãng thời gian tập huấn trong nước, ĐT nữ Việt Nam sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn tại nước ngoài nếu như điều kiện cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *