Jon Rahm tự tin về mục tiêu đoạt huy chương vàng ở Olympic

Jon Rahm tự tin về mục tiêu đoạt huy chương vàng ở Olympic

Sự kiện Olympic Tokyo 2020 đang sôi nổi đối với mọi người hâm mộ thể thao trên thế giới. Nhiều ngôi sao xuất sắc ở các nước rất hào hứng với mục tiêu đạt được tấm huy chương vàng của giải đấu. Bên cạnh đó, tay gofl Jon Rahm cũng tự tin với khả năng đoạt được huy chương vàng ở mùa giải năm nay.

Jon Rahm là một trong hai đại diện của Tây Ban Nha thi đấu ở Olympic năm nay. Với phong độ thi đấu ổn định và vị thế hàng đầu ở lĩnh vực gofl nam thế giới, mục tiêu đoạt được giải cao nhất ở giải đấu là điều khả thi đối với Jon Rahm.

Tay golf Jon Rahm đại diện Tây Ban Nha thi đấu Olympic Tokyo 2020

Sau khi kết thúc The Open Championship ở Anh, Jon Rahm sẽ bay đến Tokyo với một chiếc vali đầy ắp những cảm xúc tốt đẹp. Jon Rahm sẽ đại diện cho Tây Ban Nha thi đấu trong sự kiện Olympic môn golf nam cùng với Adri Arnaus. Thời gian diễn ra giải đấu từ ngày 28/7 đến ngày 1/8.

Jon Rahm đại diện Tây Ban Nha thi đấu Olympic Tokyo 2020

Theo Jon Rahm, đoạt huy chương vàng golf Olympic là mục tiêu khả thi. Anh có phong độ ổn định và vị thế đầu bảng thứ bậc golf nam thế giới (OWGR). “Tôi chẳng mảy may lưỡng lự với suất đấu ở sự kiện này. Đó là cơ hội để chúng ta mang danh vận động viên Olympic vốn không nhiều người đạt được. Và nếu đoạt huy chương, đặc biệt vàng, ta còn hãnh diện hơn khi vào nhóm chiến tích nổi bật”, Rahm nói với AS hôm 20/7.

Tay gofl tự tin về mục tiêu đạt huy chương vàng của mình

“Tôi đang đứng đầu golf thế giới và về lý thuyết là giỏi nhất. Và với năng lực riêng, tôi có thể vươn cao hơn, thêm nhiều chiến công mới”, Rahm tỏ vẻ tự tin khi được hỏi về mục tiêu cá nhân tại Tokyo. Rahm trở thành một trong những ngôi sao được chú ý nhất. Anh có cơ hội bảo vệ ngôi số 1 thế giới trước sự cạnh tranh từ Dustin Johnson – người sẽ không đến Tokyo.

“Tôi biết tôi đang thúc đẩy bản thân rất nhiều”, Rahm nói sau khi về đích ở vị trí thứ ba tại The Open vừa qua. Đó là giải đấu mà Rahm không đạt được mục tiêu vô địch mà anh đề ra, sau những sai sót ở vòng 1. “Tôi sẽ cải thiện. Sai lầm là những thứ thường xảy ra. Tôi mỉm cười rời giải đấu vì tôi đã cống hiến mọi thứ. Tôi đã hoàn thành rất tốt và bản thân có được cơ hội tốt nhất có thể. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời của golf, thật tiếc như vậy là chưa đủ”.

Jon Rahm đang đứng đầu golf thế giới

Jon Rahm đã có phong độ cao ở PGA Tour

Olympic Tokyo khai mạc ngày 23/7. Môn golf nam diễn ra từ 26/7, nữ từ 30/7. Thi đấu theo thể thức đấu gậy cá nhân qua 72 hố ở Kasumigaseki Country Club ở quận Saitama. Hôm 20/7, Rahm nhờ quản lý riêng báo tin bỏ WGC-FedEx St. Jude Invitational thuộc PGA Tour dù đã cam kết dự. Sự kiện này khởi tranh sau golf nam Olympic năm ngày.

Rahm đang phong độ cao ở PGA Tour. Qua 19 sự kiện mùa này, anh 12 lần cán đích top 10. Trong bộ tứ major truyền thống, Rahm cán đích T3 ở The Open cuối tuần trước. Anh vô địch US Open hôm 20/6, T8 PGA Championship tháng Năm và T5 Masters hồi tháng Tư. Anh cũng đứng đầu PGA Tour về thành tích 18 hố – bình quân 69,4 gậy, đứng nhì về tiếp cận green (approach play).

Một tháng qua, Rahm và Dustin Johnson thay nhau giữ đỉnh OWGR. Ngay sau US Open, Rahm giữ ngôi đầu được ba tuần. Johnson thay Rahm từ 12/7 nhưng chỉ một tuần. Rahm lấy lại vị trí số một OWGR hôm 19/7 qua kết quả The Open – Rahm về T3 trong khi Johnson T8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *