Minh Thu – Cô giáo dạy Vật lý hot trên mạng xã hội

Minh Thu - Cô giáo dạy Vật lý hot trên mạng xã hội

Cô giáo Minh Thu hiện đang sống và làm việc tại TP. Vinh, sinh năm 1997. Công việc chính của cô là dạy học livestream miễn phí qua kênh mạng xã hội Facebook và TikTok. Cô nàng trước đây từng là học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Sau đó, cô gái 9x theo học ngành Sư phạm Vật lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đã có nền tảng Vật lý sẵn do đó các bài giảng của cô Minh Thu vô cùng dễ hiểu. Đặc biệt gần gũi với học trò hơn hẳn. Chia sẻ về ý tưởng dạy học online của mình, Minh Thu cũng cho biết cô đã ấp ủ suy nghĩ này từ lâu. Tuy nhiên do nhiều có nhiều lí do nên đến thời điểm này mới thực hiện dạy được. Cô nàng cũng đã nghỉ hẳn công việc dạy học ở một trường quốc tế để tập trung cho việc dạy trực tuyến của mình.

Với cách giảng dạy vô cùng mới mẻ, nhiệt tình. Đặc biệt với vẻ bề ngoài xinh xắn, cô giáo dạy vật lý xứ Nghệ được nhận xét là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho học sinh học môn Vật lý.

Minh Thu – Cô giáo trẻ trung, xinh đẹp

Minh Thu - Cô giáo trẻ trung, xinh đẹp

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một cô giáo trẻ trung, xinh đẹp. Được ví như idol Hàn Quốc. Cô nàng giảng dạy môn Vật lý cho học sinh cấp ba và những bạn trẻ ôn thi đại học. Cô giáo trẻ với phương pháp giảng dạy thú vị đã giúp các em học sinh có hứng thú hơn với môn Vật lý.

Cô giáo đó là Minh Thu, sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Cô nàng mở lớp online dạy môn Vật lý và mỗi lần lên sóng “livestream”, những bài giảng online của cô thu hút vài chục nghìn lượt xem. Hơn 36.000 lượt “thả tim”. Và 400.000 lượt bình luận cho một lần livestream dạy học. Như vậy đã thấy sức hút của cô giáo này.

Minh Thu sở hữu Fanpage dạy online với 80.000 lượt theo dõi. Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok, cô nàng đều có nick name. Và hoạt động thường xuyên.

Minh Thu gây chú ý bởi ngoại hình ưa nhìn. Cách nói chuyện nhẹ nhàng và gần gũi với lứa tuổi học sinh. Trên Tiktok, cô nàng để lời giới thiệu dễ thương. “Học Vật lý thế hện Gen Z” cho thấy sự khác biệt trong cách dạy của mình.

Cách dạy học mới mẻ

Cách dạy học mới mẻ

Cách dạy học online của Minh Thu là ra bài tập đều đặn. Và cập nhật kiến thức mỗi ngày cho học sinh. Thay vì đăng tải cả một tập đề tài, cô giáo sẽ trích dẫn những câu hỏi hay ho, thú vị. Và dựa vào đó để giảng kiến thức mới. Nhiều bạn trẻ nhận xét, cách dạy này giúp học sinh dễ tiếp nhận kiến thức. Và không bị chán nản môn Vật lý khô khan.

Điểm cộng của cô Thu là thường xuyên ra bài tập đều đặn cũng như update kiến thức mỗi ngày cho học sinh. Trên page, thay vì đăng tải cả một tập đề dài, cô Thu sẽ chỉ trích dẫn những câu hỏi khó hoặc hay. Nhằm để giảm kiến thức cho học sinh. Như vậy khiến tụi học trò học nhanh vào mà cũng đỡ chán kiến thức hơn.

Bên dưới mỗi bài đăng của Minh Thu, dân mạng để lại nhiều bình luận dễ thương: “Con lắc dao động xung quanh vị trí cân bằng, còn em thì quanh quẩn trong tâm trí cô”, “Cô giáo đã xinh còn dạy hay bảo sao học sinh đổ xô vào học”, “Nghe cô giảng mà muốn ôn thi lại môn Vật lý”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *