Mô tô bay tốc độ 240km/h đã được công ty Mỹ đặt trước

Mô tô bay Speeder là một sản phẩm công nghệ mới khi nó sử dụng động cơ phản lực, có thể cất cánh hay hạ cánh thẳng đứng và bay cao 4.500m. Đó là chiếc Jetpack Aviation Speeder, chiếc mô tô cá nhân đầu tiên có trang bị động cơ turbine. Cho phép cất và hạ cánh bằng phương thẳng đứng ổn định. JetPack Aviation là công ty ở California, nhận đơn đặt hàng với mô tô bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder. Speeder hứa hẹn phát triển cho nhiều mục đích sử dụng như phương tiện giao thông cá nhân, lĩnh vực quân sự và y tế. Mời các bạn theo dõi chi tiết hơn về công nghệ mới này với thgzurs.com.

Hoàn thành thử nghiệm nguyên mẫu mô tô bay P1

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ với nguyên mẫu đầu tiên mang tên P1 hồi tháng 5. Trong thử nghiệm, các chuyên gia sử dụng dây nối để đảm bảo an toàn khi P1 di chuyển. Thử nghiệm đạt được nhiều mục đích như. Chứng minh hoạt động của động cơ, hệ thống ống xả khớp nối và bộ điều khiển bay. Trong phạm vi của hệ thống dây nối 24 m, P1 đã thể hiện khả năng cất cánh. Leo cao, lơ lửng, đảo lái và chuyển sang bay tiến lên một cách chậm rãi

Hoàn thành thử nghiệm nguyên mẫu P1

Dự kiến bay thử nguyên mẫu mô tô bay P1.5

Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder, P1.5, dự kiến bay thử trong vài tháng tới. Để giúp các chuyên gia thu thập dữ liệu, tiếp tục phát triển mẫu P2. P2 sẽ bay thử trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm sau.

P1.5 có khung nhỏ hơn P1 và gần với kiểu dáng sản xuất cuối cùng hơn. Giống như P1, nó sử dụng 4 động cơ. Trong khi mẫu sản xuất có thể trang bị tới 8 động cơ. Thân của P1.5 cũng gồm các bộ phận làm từ sợi carbon. Trong thử nghiệm, nguyên mẫu sẽ chuyển từ bay thẳng đứng. Sang bay ngang ngày càng nhanh, tốc độ tiến, lùi, hay bay sang hai bên cũng tăng lên. P2 sẽ có thân hoàn chỉnh, trang bị các cánh nhỏ có thể tháo rời và cả cánh mũi. Phương tiện này đủ gọn để vận chuyển bằng ô tô.

P2 sản phẩm hoàn chỉnh và khả năng vượt trội

sẽ có tốc độ tối đa khoảng 240 km/h, bay cao tới 4.500 m với thời gian bay là 30 phút và có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa hơn 540 kg. Speeder dự kiến sử dụng động cơ phản lực với nhiên liệu là Jet A-1, dầu hỏa hoặc diesel. Tuy nhiên, theo thỏa thuận mới với công ty Prometheus Fuels, JetPack Aviation cam kết sử dụng 100% nhiên liệu có mức phát thải carbon bằng 0 cho các hoạt động trong tương lai.

P2 sản phẩm hoàn chỉnh và khả năng vượt trội

Mô tô bay Speeder

Jetpack Aviation Speeder có thời gian bay từ 10 đến 22 phút tùy cách vận hành và có khả năng đạt vận tốc 240 km/h, trần bay lên đến 4,5 km trên giờ. Chiếc mô tô bay chỉ có trọng lượng khô 105 kg. Jetpack Aviation Speeder được trang bị 4 động cơ turbine, toàn bộ động cơ turbine được trang bị trên xe sản sinh lực đẩy tối đa 320 kg. Nhiên liệu sử dụng cho xe không phải xăng mà là dầu hỏa hoặc dầu diesel.

Thông tin trên trang chủ của Jetpack Aviation cho biết, hãng sẽ sản xuất 2 phiên bản Speeder, bao gồm bản Ultralight Version (UVS) và bản Experimental Version (EVS). Trong đó, bản UVS có trọng lượng nhẹ sẽ không yêu cầu người lái phải có bằng phi công để điều khiển. Thời gian bay từ 10 – 22 phút tùy cách vận hành. Có một điểm rất đáng chú ý là xe có trọng lượng khô chỉ 105kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *