Những tiêu chí bố trí nội thất theo phong thủy xua đi những vận đen

Những tiêu chí bố trí nội thất theo phong thủy xua đi những vận đen

Mỗi khi dọn về một chỗ ở mới, bạn cần phải chú ý vấn đề phong thủy của ngôi nhà đó để bản thân và gia đình tránh gặp phải vận xui, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài phong thủy về hướng, vị trí và các phong của ngôi nhà, thì việc bài trí nội thất cũng vô cùng quan trọng. Nếu bài trí nội thất không hợp phong thủy sẽ rất dễ dẫn đến những hệ lụy về sau, ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Đặc biệt những không gian sống càng nhỏ thì càng cần để ý hơn nữa. Theo dõi bài viết để tìm hiểu về những tiêu chí bố trí nội thất theo phong thủy xua đi những vận đen nhé!

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở là gì?

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy không phải là mê tín mà là một phạm trù khoa học với những nghiên cứu kỹ lưỡng về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đến đời sống sinh hoạt và tâm linh của con người. Ngay từ những ngày đầu dựng nước, các đời vua phong kiến Việt Nam đã cho thấy sự hiểu biết về phong thủy trong việc lựa chọn hướng, đất đóng đô cho triều đại thịnh vượng, mưa thuận gió hòa.

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở là gì?

Ngày nay, phong thủy nhà ở không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng nhà, vị trí nhà, mà còn đặc biệt được chú ý trong thiết kế nội thất bên trong nhà ở. Từ đó mà những câu hỏi như phong thủy phòng khách, cách bố trí phòng ngủ, phòng bếp hợp phong thủy càng được nhiều người tìm hiểu hơn.

Những tiêu chí bố trí nội thất theo phong thủy

Có nhiều phong cách thiết kế, bày trí không gian nhà ở khác nhau. Hãy bày trí tùy diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, hãy để ý đến những tiêu chí quan trọng dưới đây ngay từ khi lên ý tưởng bản vẽ thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy nhé:

Bố trí đồ Tây Nam của phòng khách

Gia chủ nên bố trí đồ nội thất chính ở phía Tây Nam của phòng khách. Bố trí theo cách này có lợi cho việc duy trì sự ổn định của luồng khí trong phong thủy. Nó sẽ đón những nguồn vượng khí vào nhà. Ngoài ra, bạn không nên đặt các các thiết bị làm mát hay điều hòa không khí ở giữa phòng. Những đồ vật này sẽ cản trở nguồn năng lượng của căn phòng.

Chủ nhà nên chọn đồ nội thất có kích thường nhỏ. Hãy chọn kiểu dáng đơn giản để đặt trong phòng khách. Hãy chú trọng đến tính thiết thực của các món đồ này. Hãy tạo ra vẻ đơn giản, trang nhã cho phòng khách nhỏ.

Không bố trí các cửa đối diện

Dù ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng chủ nhà cần chú ý tránh bố trí các cửa đối diện với nhau. Ví dụ như cửa chính phòng khách không được đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng bếp không đối diện phòng vệ sinh. Cửa ra vào đối diện với cửa sổ sẽ mang đến tai ách. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự riêng tư của chủ nhà.

Cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ sẽ tạo cảm giác bất an. Cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh khiến cho vận khí thuyên giảm. Cửa chính đối diện với cửa phòng bếp khiến của cải hao tán. Trong trường hợp bất khả kháng, chủ nhà nên đặt một vách ngăn hoặc bình phong ở phòng khách để ngăn cách phòng khách với các phòng khác.

Chú ý vị trí đặt gương

Nhiều chủ nhà lắp gương trong căn hộ/ngôi nhà có diện tích nhỏ. Gương giúp mở rộng không gian thị giác cho căn phòng. Nhưng dù vậy, bạn cũng không nên lắp đặt quá nhiều gương trong nhà. Gương có chức năng phản chiếu trong phong thủy. Đồng thời nó sẽ hút âm khí, tà khí.

Chú ý vị trí đặt gương

Trong không gian phòng nhỏ hẹp, linh khí phong thủy vốn đã không ổn định. Việc treo gương có thể khiến tà khí xâm nhập. Ngoài ra, bạn cần chú ý không lặp gương ở trên trần nhà, sau ghế sofa…

Phân biệt bàn ăn và bàn làm việc

Trong những căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chủ nhà thường sử dụng bàn ăn làm bàn làm việc. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bàn làm việc thường liên quan đến sự phát triển sự nghiệp của một người. Bàn ăn dùng để bày biện đồ đạc thường dính dầu mỡ, vết bẩn. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến vận khí của bạn. Vì vậy, dù căn hộ/nhà có nhỏ đến mấy, bạn cũng nên chú ý phân biệt rõ ràng giữa bàn ăn và bàn làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *