Những vị trí đặt gương phạm phong thủy nên tránh ngay kẻo rước họa

Những vị trí đặt gương phạm phong thủy nên tránh ngay kẻo rước họa

Gương là một đồ vật được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các không gian sống. Nó được xem như là vật yêu thích của rất nhiều người mà thật sự không có là không xong đâu nhé. Nhưng các bạn đã biết vị trí đặt gương chính xác chưa, nếu thật sự biết cách tận dụng những lợi ích mà gương mang lại, thì điều này sẽ có ích rất nhiều cho không gian sống của bạn đấy nhé. Đừng tưởng rằng gương là vật chết nên chúng ta muốn đặt đâu cũng được nha. Không hề đâu, nếu đặt gương ở các vị trí không hợp thì thật sự sẽ kéo đến vận đen đấy. Theo dõi bài viết để tìm hiểu những vị trí đặt gương phạm phong thủy bạn nên tránh ngay kẻo rước họa.

Những vị trí không nên đặt gương

Đặt gương không chỉ giúp nhà đẹp hơn, thuận tiện hơn trong việc sử dụng mà gương còn nên bố trí ở nơi phù hợp, thuận phong thủy để tránh những điều không hay xảy ra trong cuộc sống của gia đình bạn. Theo phong thủy, khi đặt gương nên tránh những vị trí được liệt kê trong bài viết. Những vị trí này có thể ảnh hưởng không nhỏ theo hướng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Đối diện cửa chính

Một trong những điều kỵ phong thủy nhất khi đặt gương đó là đặt đối diện với cửa chính. Cửa chính được xem là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Nếu đặt gương ở đây sẽ khiến tài lộc dễ mất đi ngay khi bước vào cửa. Điều này khiến công việc của gia đình gặp nhiều khó khăn.

Những vị trí không nên đặt gương

Gương đặt ở cửa chính khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Người làm ăn kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. Đặt gương ở vị trí này còn khiến sức khỏe của mọi người trong gia đình không được tốt, mối quan hệ giữa các thành viên cũng dễ gặp xung đột, ly tán.

Đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, gương đối diện giường ngủ dễ khiến người ngủ gặp ác mộng, bóng đè, ngủ không sâu giấc ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, đặt tấm gương to đối diện giường ngủ vợ chồng sẽ khiến gia đình dễ gặp ly tán vì có người thứ 3 xen vào. Gương cũng là vật được xem là phần kết nối với thế giới tâm linh. Đặt gương đối diện giường ngủ vô hình nhìn thấy một cặp vợ chồng thành hai, điều này dễ gây bất hòa cho cuộc sống lứa đôi.

Đối diện nhà bếp

Gương trong phong thủy được xem là yếu tố của nước. Bếp lại luôn được xem là lửa. Đặt gương đối diện bếp dễ khiến mọi người trong gia đình xung khắc, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, gương đặt đối diện bếp có thể khiến khí nóng tăng lên, nguồn năng lượng xấu lan tỏa gây hao tài tốn của cho gia đình.

Đối diện bàn làm việc

Gương cũng không nên đặt đối diện bàn làm việc. Bởi vị trí này dễ khiến người ngồi làm trở nên phân tâm. Gương còn làm giảm khả năng tư duy. Trong một thời gian dài sẽ khiến kết quả công việc bị hạn chế, không đạt được thành quả như mong muốn.

Một vài lưu ý quan trọng khi bài trí gương để “hút” tài lộc

  • Gương dù bài trí ở khu vực nào cũng nên được vệ sinh sạch sẽ. Không được để bẩn và nứt vỡ. Nếu nứt vỡ phải thay ngay lập tức, không được để lại dùng tiếp.
  • Gương không được đối diện phản chiếu với các góc nhọn, khu vực bẩn thỉu, ô uế. Nếu ở gần cửa sổ, phong cảnh bên ngoài đẹp đẽ, rộng mở thì nên treo gương để phản chiếu cảnh sắc đẹp giúp không gian trong phòng thêm ấm cúng, tụ khí.

Một vài lưu ý quan trọng khi bài trí gương để "hút" tài lộc:

  • Hướng để treo gương trong nhà cũng cần lưu ý. Hướng đẹp nhất giúp hút tài lộc, tiền bạc vào nhà chính là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Những hướng khác không nên sử dụng, đặc biệt là hướng Nam. Hướng Đông thuộc Mộc, treo gương hướng này giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần hưng phấn, vui vẻ, tình cảm dạt dào nồng ý. Hướng Đông Nam thuộc Mộc mang lại nhiều cơ hội làm ăn tốt đẹp. Treo gương hướng này giúp thuận lợi trong kinh doanh buôn bán. Hướng Bắc thuộc Thủy tốt cho công danh thuận lợi, bứt phá nhiều cơ hội đạt được tiền tài dư dả.

Những lưu ý cần biết khi đặt gương

  • Nên đặt gương hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Tối kỵ đặt hướng Nam bởi hướng Nam tượng trưng cho lửa. Gương là yếu tố của nước dễ gây xung đột.
  • Gương nên treo cả tấm thay vì từng mảnh. Vì đó là dấu hiệu mang điềm xấu cho gia đình.
  • Treo gương cần cân nhắc độ cao để khi nhìn vào gương. Bạn có thể dễ dàng thấy hình ảnh của mình trong đó.
  • Không nên treo gương quá cao khiến gương phản chiếu ánh sáng từ đèn phòng ăn. Vì nó sẽ gây gây chói mắt cho người sử dụng.
  • Gương lõm chỉ nên sử dụng bên ngoài ngôi nhà.
  • Gương lồi nên sử dụng như vật có chức năng bảo vệ. Nó được sử dụng ở lối ra vào nhà, tầng hầm…
  • Với gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *