Những việc bạn cần ưu tiên để cuộc hôn nhân của bạn không ”nguội lạnh”

Những việc bạn cần ưu tiên để cuộc hôn nhân của bạn không ''nguội lạnh''

Cởi mở là điều đầu tiên phải làm và đứng đầu danh sách những việc bạn cần ưu tiên trong cuộc hôn nhân. Mở lòng với nhau, suy nghĩ tích cực, nhìn nhận tình yêu, trách nhiệm và chia sẻ bạn bè chung là năm điều quan trọng nhất giúp các cặp vợ chồng duy trì hôn nhân. Đây là kết quả tổng hợp của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Illinois (Mỹ) sau khi phân tích 35 nghiên cứu và hơn 12.000 cá thể. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được điều gì bạn nên ưu tiên giữ gìn cuộc hôn nhân nhé!

Dấu hiệu “tố” đời sống vợ chồng bắt đầu nguội lạnh

Dấu hiệu "tố" đời sống vợ chồng bắt đầu nguội lạnh

  • Không còn kết nối thể xác và tinh thần: Thật là khó khăn để có những cảm xúc, những gắn bó như trước đây. Bạn đã đánh mất đi những âu yếm dịu dàng, không còn những ham muốn khi ở bên nhau. Đây là điều cho thấy cả hai đang ở bên bờ vực đổ vỡ; không còn cảm nhận hạnh phúc của đời sống vợ chồng.
  • So sánh hiện tại với quá khứ: Trong những ngày đầu bên nhau bao giờ cũng là những khoảnh khắc đẹp nhất, những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Tuy nhiên rất khó để giả vờ nói rằng mọi thứ không thay đổi. Bắt đầu đi vào thực tế của cuộc sống. Nếu so sánh với quá khứ; cho thấy bạn chưa hài lòng với hạnh phúc hiện tại.
  • Viện cớ rằng người bạn đời đã thay đổi: Điều này đôi khi làm tổn thương nặng nề mối quan hệ. Nếu yêu thương một người nào đó, sao bây giờ mới thay đổ.
  • Ít giao tiếp: Mất đi những ham muốn và niềm tin gần như là dấu hiệu cho thấy sự đổ vỡ. Giao tiếp là chìa khóa để có mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái để trao đổi những vấn đề cùng nhau, bạn đã nhàm chán.  Câu trả lời là bạn đã không còn hạnh phúc với người bạn đời nữa.

Top 5 việc bạn cần ưu tiên trong hôn nhân

Cởi mở với nhau hơn

Cởi mở chính là việc cần làm ngay đầu tiên, là yếu tố đứng đầu trong danh sách. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chỉ cởi mở bản thân bạn với người bạn đời của mình. Mà còn làm sao để người ấy sẵn sàng bộc lộ tình cảm và chia sẻ mọi suy nghĩ với bạn.

Nên duy trì sự tương tác tích cực

Sự vui vẻ, thái độ tích cực và cảm giác hạnh phúc trong một mối quan hệ cũng được chứng minh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà nghiên cứu Brian Ogolsky cho biết: “Ngay cả một nỗ lực nhỏ để duy trì mối quan hệ như hỏi về một ngày đã qua của người bạn ấy. Gửi tin nhắn hài hước để làm cho anh ấy/cô ấy bật cười. Hay nhấc điện thoại lên và gọi bố mẹ chồng/vợ của mình đều có ảnh hưởng tích cực đến cuộc hôn nhân của bạn. Và làm cho bạn có cảm giác hạnh phúc hơn.

Thừa nhận trong tình yêu

Thừa nhận trong tình yêu

Lần gần đây nhất bạn nói rằng bạn yêu vợ của mình là khi nào? Sau nhiều năm chung sống, nhiều người nghĩ rằng những lời tỏ tình là không cần thiết. Và người bạn đời của bạn có thể hiểu được tình cảm của bạn dành cho người ấy. Tuy nhiên, những lời tỏ tình như thế này vẫn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc duy trì tình yêu và hôn nhân của bạn. Ogolsky giải thích rằng đảm bảo tình yêu của bạn với người bạn đời là điều rất quan trọng. Nó cho thấy nỗ lực đang hướng đến một tình yêu đi theo năm tháng của bạn.

Nên chia sẻ trách nhiệm

Khi một người phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm, tâm trạng bực bội; giận dữ, mệt mỏi là điều không tránh khỏi. Do đó, cùng chia sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình, con cái…Không bao giờ là ý tưởng tồi. Ogolsky nhận thấy rằng những cặp vợ chồng cùng san sẻ công việc. Và trách nhiệm với gia đình bình đẳng. Với nhau thường hài lòng với hôn nhân hơn những cặp vợ chồng bất công trong vấn đề này.

Nên có những người bạn chung

Những cặp vợ chồng biết vui chơi cùng nhau thường sẽ gắn bó suốt đời với nhau. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ. Một mạng lưới bạn bè và gia đình trong hôn nhân. Nó giúp vợ chồng bạn xích lại gần nhau hơn. Cũng như bạn trở nên gần gũi với đại gia đình nhà chồng/vợ mình hơn. Ogolsky kết luận: Cuộc hôn nhân cũng giống như một chiếc xe hơi. Trong đó bạn phải làm những việc nhất định để nó có thể chạy được. Đặc biệt khi mục tiêu của bạn là củng cố và bảo vệ mối quan hệ của mình với người bạn đời”.

Với những bí quyết, trang thgzurs.com hy vọng gia đình bạn sẽ luôn luôn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *