NSND Công Lý vừa phải nhập viện do bị ngã tại nhà

NSND Công Lý

NSND là một danh hiệu cao quý của nhà nước trao tặng cho các nghệ sĩ. Danh hiệu này xuất phát từ nước xã hội chủ nghĩa từ những năm đầu thế kỉ XX. Danh hiệu NSND đầu tiên được trao tặng năm 1936 cho một diễn viên tại Liên Xô. Hiện nay, danh hiệu này vẫn tồn tại như một sự công nhận sự cố gắng của các nghệ sĩ trong hoạt động nghệ thuật. Ở Việt Nam, để được nhận danh hiệu cao quý này, các nghệ sĩ phải có ít nhất 20 năm tuổi nghề. Bên cạnh đó là sự nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ của các nghệ sĩ này.

Sau 9 đợt xét và 1 lần đặc cách, đến năm 2019, Việt Nam có 452 NSND. NSND Công Lý là một nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà. Năm 2019 ông được xét duyệt từ NSUT lên NSND. Hiện nay, NSND Công Lý được bổ nhiệm giữ chức vụ PGĐ Nhà hát kịch Hà Nội. Mới đây, ông đã phải nhập viện do bị ngã tại nhà.

NSND Công Lý nhập viện

”Anh Công Lý bị trượt chân ngã tại nhà. Sau đó, anh được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Anh Công Lý đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội nhưng gia đình không thể tiết lộ tên bệnh viện vì sợ mọi người đến thăm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Hiện, sức khỏe của anh cũng ổn định hơn. Gia đình cũng khẳng định việc anh Công Lý nhập viện không liên quan đến rượu hay đột quỵ như một số tin đồn thổi thất thiệt trên mạng xã hội’’ – quản lý của NSND Công Lý nói.

NSND Công Lý nhập viện

Hiện tại, sức khỏe của anh đã ổn định hơn song vẫn phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, đứng trước những tin đồn thất thiệt cho rằng NSND Công Lý bị đột quỵ do sử dụng rượu bia, quản lý của NSND Công Lý đã chính thức lên tiếng. “Anh Công Lý bị trượt chân ngã tại nhà”.

Sự nghiệp và đời tư của ông

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đứng trước nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Anh đăng ký dự thi Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội đơn giản vì thích được xem phim. Anh chọn ngành diễn viên. Vì nghĩ nếu thi đậu vào trường, đồng nghĩa anh có thể tha hồ xem phim.

NSND Công Lý sinh năm 1973 ở Hà Nội. Ông được khán giả biết đến nhiều qua vai Bắc Đẩu trong chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm. Ngoài ra, ông tham gia trong nhiều phim như: Khi đàn ông góa vợ bật khóc, Gió làng Kình, Bão qua làng, Chuyện ngang qua phố cũ, Những cô gái trong thành phố, Tình khúc bạch dương… Năm 2019, Công Lý được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Sự nghiệp và đời tư của ông

Thành công trong sự nghiệp nhưng NSND Công Lý lại khá lận đận đường tình duyên. Anh trải qua 3 đời vợ. Vợ đầu là một BTV của VTV. Vợ hai là MC Thảo Vân và vợ hiện tại của NSND Công Lý là Ngọc Hà kém Công Lý 15 tuổi. Cô từng vào top 10 Hoa hậu Du lịch 2008. Cô hiện là phóng viên mảng văn hóa – giải trí của một tờ báo điện tử. Gần đây, NSND Công Lý gây ấn tượng khi tham gia trong phim Hoa hồng trên ngực trái và Hương vị tình thân những tập đầu tiên. Hiện NSND Công Lý là Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *