Phong thủy hướng cửa khi thiết kế cửa ra vào để đón tài lộc vào nhà

Phong thủy hướng cửa khi thiết kế cửa ra vào để đón tài lộc vào nhà

Trong thiết kế của một căn nhà thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự bình an, sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình, chẳng hạn như là nhà bếp, màu sắc căn nhà, hướng căn nhà,… Ngoài các yếu tố trên thì yếu tố phong thủy hướng cửa ra vào có thể được coi là khá quan trọng. Cửa ra vào là nơi bắt đầu của một luồng sinh khí ấm áp của một đại gia đình, cũng là nơi ngăn cách thế giới bên trong và ngoài ngôi nhà. Chính vì thế mà khi bạn có ý định xây một căn nhà mới thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong thủy hướng cửa khi thiết kế cửa ra vào và đón tài lộc vào nhà nhé!

Năm điều cần biết khi thiết kế cửa ra vào

Tay nắm cửa nên ở bên trái

Năm điều cần biết khi thiết kế cửa ra vào

Theo phong thủy thì rồng xanh ở bên trái và hổ trắng ở bên phải. Rồng xanh bên trái nên di chuyển và hổ trắng ở bên phải nên yên tĩnh. Vì vậy, tất cả các cửa nên được mở từ bên trái để mang lại điềm lành. Điều này có nghĩa là cánh cửa được mở từ trong ra ngoài và tay nắm cửa nên ở bên trái. Nếu mở ngược cửa dễ dẫn đến tranh chấp trong gia đình.

Tránh để cửa đối diện cầu thang

Cánh cửa mở ra đối diện với cầu thang đi lên giống với câu: “Cửa là miệng, thang là lưỡi”. Vì vậy, đà đi xuống của cầu thang sẽ đâm thẳng vào cửa ra vào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia chủ và dễ dẫn đến tai nạn. Nếu cửa mở ra mà đối diện với cầu thang đi xuống thì ở trong phong thủy gọi là “cửa cuốn”. Khái niệm này để chỉ việc tài lộc sẽ từ trong ra mà “trôi” ra ngoài, dù có kiếm được cũng không giữ được của cải. Tuy nhiên trong một số trường hợp đây là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy để hạn chế điều này, chúng ta có thể đặt một chuỗi tiền cổ trên ngưỡng cửa hoặc dưới tấm thảm trải sàn để làm giảm bớt sự “rò rỉ” của cải.

Không nên đặt cửa ra vào đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, chú trọng đến sự riêng tư. Từ cửa chính có thể nhìn thấy phòng ngủ lâu ngày sẽ khiến người ở bất an. Nếu phòng ngủ của vợ chồng thì không tốt cho tình cảm gia đình. Nếu là phòng ngủ của trẻ nhỏ thì sẽ cản trở sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ. Cuối cùng, nếu là phòng ngủ người lớn tuổi sẽ không tốt cho sức khỏe.

Không đặt cửa ra vào đối diện với ban công

Nếu ban công đối diện với cửa ra vào sẽ tạo thành “xuyên thấu tâm can” trong phong thủy. Cửa ra vào đối diện với ban công không những không có lợi cho sự riêng tư của gia đình. Điều này còn không có lợi cho tài lộc về mặt phong thủy.

Cửa chính nên đặt chếch so với cổng

Cửa chính nên đặt chếch so với cổng để giảm độ mạnh của luồng khí đi vào nhà. Điều này giúp điều chỉnh luồng khí một cách tốt nhất trước khi đi vào các không gian chức năng khác trong nhà qua cửa chính. Nếu đã thiết kế hai cửa đối nhau, bạn nên trồng cau, trồng thảm cỏ hay mua mành trúc, chuông gió, tạo bình phong,… để giảm bớt khí mạnh, điều chỉnh luồng khí nhẹ nhàng vào nhà giúp cuộc sống gia đình an lành, hòa thuận hơn. Ở khu vực thành thị, nhà ở thường ít có diện tích để làm cổng. Cửa chính đồng thời cũng là cánh cửa thông với đường phố, môi trường bên ngoài. Vì vậy, cũng có những cách bố trí cửa chính hợp phong thủy cho nhà phố.

Những thứ kỵ đặt tại cửa chính

Vị trí gương

Những thứ kỵ đặt tại cửa chính

Mặc dù một số gia đình sử dụng gương để hóa giải tà khí, nhưng nếu không sử dụng đúng cách rất có thể “phản tác dụng”. Khi gương đặt ngay đối diện với cửa ra vào là một điều không tốt trong phong thủy. Soi gương ngay khi vừa bước vào cửa gây bất lợi cho gia đình hoặc nhà người khác (hàng xóm). Điều đó không chỉ làm thất thoát vận khí mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần của con người. Treo gương ở cửa ra vào sẽ “phản chiếu” của cải từ bên ngoài vào đồng thời mang những điều xui xẻo từ ngoài cửa vào nhà. Cách đặt như vậy sẽ làm tổn hại đến con người và tiền bạc.

Vị trí tủ đựng giày

Vị trí tủ giày không nên đặt đối diện ngay với hướng cửa ra vào. Một số nhà tận dụng sử dụng tủ giày làm kệ để đồ nên đặt nó đối diện với cửa ra vào. Trong phong thủy đây là điều không nên. Tủ giày nên đặt ở một bên cửa ra vào, đặt bên trái càng tốt.

Nơi để chổi

Nhiều gia đình sẽ đặt chổi ở hai bên cửa sẽ tiện sử dụng hơn. Cửa ra vào là lối ra vào nghiêm trang nhất trong nhà nên chú ý khi đặt chổi. Nếu đặt chổi ở hai bên cửa thì tài khí sẽ bị “quét” ra ngoài. Điều này ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *