Tại sao các quý ông lạnh lùng thường lại hấp dẫn người khác giới?

Tại sao các quý ông lạnh lùng thường lại hấp dẫn người khác giới?

Có nhiều lý do khiến phụ nữ có xu hướng bị thu hút bởi những người đàn ông cao hơn và ít cười. Những người đàn ông có ngoại hình lạnh lùng thường tỏa ra sự quyến rũ và bí ẩn, thu hút người khác phái một cách kỳ lạ. Một số nghiên cứu khoa học cũng ghi nhận rằng đàn ông hay cười thì kém hấp dẫn hơn phụ nữ còn phụ nữ thì bị thu hút bởi những người đàn ông tỏ ra kiêu hãnh. Đây là một trong những điều phụ nữ nhận thấy ở những anh chàng sành điệu. Ngoài ra còn có còn rất nhiều lý do khác. Dưới đây là một số lý giải khả thi cho đặc điểm giới tính thú vị này mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Sự đứng đắn, chững chạc

Sự đứng đắn, chững chạc

Đàn ông lạnh lùng chưa hẳn đã chững chạc nhưng họ có-vẻ-chững-chạc. Trong vô số những tên nhố nhăng khác đang cố gắng làm trò thì một gã suốt ngày ngồi im thin thít được xem là đứng đắn nhất. Những bộ phim truyền hình đã khắc họa rõ nét về tuýp đàn ông này ở vẻ bề ngoài. Họ luôn lạnh lùng, nhiều khi lạnh lùng đến tàn nhẫn. Nhưng họ lại được xây dựng là tuýp làm nhiều hơn nói; và sẵn sàng ra tay như những anh hùng cứu mỹ nhân. Và thế, ngoài đời thực không ít phụ nữ mơ mộng một mẫu hình như thế. Cho đến khi họ gặp những tuýp đàn ông có vẻ ngoài lạnh lùng.

Tạo cảm giác an toàn

Phụ nữ thích nói nhiều, được nói với họ là một nhu cầu tựa như cơm ăn nước uống. Ở bên cạnh những người đàn ông lạnh lùng ít nói. Phụ nữ được thỏa thuê nói những điều cô ấy muốn mà luôn yên tâm có người đang nghe mình. Khi được nói, phụ nữ cảm thấy được lắng nghe; cô ấy cảm thấy thật an toàn. Và đó là tất cả những gì cô ấy cần.

Vì sức mạnh văn hóa

Điều này xuất phát từ sâu trong lịch sử, trong tiềm thức. Nhiều chuyên gia về hôn nhân gia đình bày tỏ quan điểm cho rằng đại đa số phụ nữ sẽ bị thu hút. Bởi những người đàn ông thể hiện được sự kiêu hãnh. Vì ở những nam giới như vậy có ngụ ý rằng; anh ta là người có địa vị cũng như đủ khả năng bảo vệ, cung cấp vật chất đầy đủ cho bạn tình. Theo các nhà nghiên cứu thì những người đàn ông tự tin; quyết đoán, trông có vẻ lạnh lùng. Sẽ dễ dàng giúp làm nổi bật các đặc điểm thể chất nam tính điển hình. Ví dụ như kích thước cơ thể, cơ bắp…

Vì sức mạnh văn hóa

Đối với chị em phụ nữ thì những đặc điểm cơ thể này của nam giới lại hấp dẫn họ hơn bất cứ điều gì. Ngoài ra, ở một số xã hội cũng như chuẩn mực văn hóa. Và tâm lý giới có thể ảnh hưởng đến sức hấp dẫn. Trong đó, đàn ông mà mỉm cười thường sẽ bị người ta đánh giá là thiếu tính thống trị; và thiếu bản lĩnh. Ví dụ như, ở một số nơi những người phụ nữ hay cười lại bị đánh giá là dễ phục tùng và dễ bị tổn thương. Còn một chàng trai nhìn có vẻ lạnh lùng lại có thể được đánh giá là người mạnh mẽ.

Phụ nữ và đàn ông cảm nhận sự hấp dẫn khác nhau

Có một số khác biệt trong cách đàn ông và phụ nữ đánh giá sức hấp dẫn về mặt ngoại hình. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phản ứng của cả hai giới với các biểu hiện không lời và nhận thấy rằng. Một người đàn ông hay cười có thể được xem là ít sức hút hơn một anh chàng tỏ ra kiêu hãnh. Phản ứng của phụ nữ đối với nụ cười có thể khác với phản ứng của nam giới. Trong một nghiên cứu với sự tham gia của 1.000 người. Các tình nguyện viên đã xếp hạng các bức ảnh theo mức độ hấp dẫn ngoại hình.

Kết quả cho thấy, các tình nguyện viên nam có xu hướng thích phụ nữ nở tươi cười hơn. Các nhà nghiên cứu chú ý đến phản hồi đầu tiên của họ và không yêu cầu các cô gái đánh giá về tố chất của những người trong ảnh cho tiềm năng trở thành bạn trai hoặc bạn đời. Khi đã gạt qua những tiêu chí sâu xa về tính cách tiềm tàng. Những phụ nữ trong khảo sát này có xu hướng chọn hình ảnh đàn ông uy quyền, có sức mạnh và lạnh lùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *