Tăng chiều cao dễ dàng nhờ bổ sung 7 dưỡng chất sau đây cho bé

Tăng chiều cao dễ dàng nhờ bổ sung 7 dưỡng chất sau đây cho bé

Con cao lớn và khỏe mạnh luôn là một mơ ước của tất cả mọi người. Ngày nay, trong cuộc sống cả tri thức và ngoại hình vẫn luôn được coi trọng. Lợi thế về ngoại hình cũng giúp con bạn thành công hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy nhiều bậc làm cha mẹ luôn tìm hiểu nhiều cách giúp con cao hơn. Trong đó việc tìm hiểu về những dưỡng chất giúp con tăng chiều cao cũng rất quan trọng. Khi ta hiểu đúng và sử dụng đúng các loại thực phẩm chứa các dưỡng chất đó. Phần nào sẽ giúp con cao lớn hơn, có đầy đủ các chất sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Thgzurs sau đây mang tới cho các bạn 7 loại dưỡng chất tăng chiều cao dễ dàng cho bé mà mẹ nên tham khảo. Với bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp giúp con mình được hoàn thiện nhất.

Lysine là một axít amin quan trọng giúp bé tăng chiều cao

Lysine, dưỡng chất quan trọng giúp tăng chiều cao cho bé, là một a-xít amin cần thiết cho quá trình hấp thu canxi, tăng cảm giác ngon miệng trong việc ăn uống của trẻ. Ngoài ra, dưỡng chất này còn đóng vai trò tổng hợp collagen, chuyển hóa chất béo thành năng lượng, tăng sức đề kháng và đảm bảo hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm giàu lysine vào thực đơn dinh dưỡng giúp chiều cao của trẻ được phát triển tối ưu. Gợi ý: Thịt, cá, lòng đỏ trứng, các loại đậu, sữa, các chế phẩm từ sữa.

Lysine là một axít amin quan trọng giúp bé tăng chiều cao

Magiê chiếm 35g trọng lượng tập trung chủ yếu ở xương

Trong cơ thể bình thường, magiê chiếm khoảng 35g trọng lượng, tập trung chủ yếu ở xương và răng. Đó là lý do cho thấy khoáng chất này cực kỳ cần thiết cho sự cấu thành nên hệ xương, răng khỏe mạnh. Magiê còn hỗ trợ tích cực cho các hoạt động co cơ, dẫn truyền xung động thần kinh trong cơ thể.

Mẹ có thể tìm thấy magiê trong những loại thực phẩm sau: Rau ngót, rau dền, rau mồng tơi, rau đay, rau lang, khoai lang, đậu phộng, cá ngừ, cá nục, tôm đồng,…

Kẽm là thành phần quan trọng trong hình thành khung sương giúp bé tăng chiều cao

Để xúc tác cho trên 70 enzyme cần thiết cho sự phân chia tế bào giúp thúc đẩy sự tăng trưởng, cơ thể trẻ không thể thiếu sự có mặt của kẽm. Kẽm, ngoài canxi, là thành phần rất quan trọng để hình thành nên khung xương chắc khỏe.

Nguồn thực phẩm giàu kẽm trẻ cần ăn nhiều để cao lớn: Thịt, trứng, cá, gan, hàu, sò…

I-ốt mà một nội tiết tố quan trọng cho cơ thể

Là thành phần của nội tiết tố, I-ốt đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, bao gồm chiều cao lẫn cân nặng. Trẻ em là đối tượng rất dễ bị thiếu I-ốt do nhu cầu phát triển tăng cao và nhanh. Nếu thiếu khoáng chất này, bé nhà bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chậm lớn, chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, nghễnh ngãng…

Vì vậy, trong những năm đầu đời của trẻ, khi dinh dưỡng đóng vai trò tối quan trọng, mẹ nên thường xuyên chế biến thức ăn giàu I-ốt cho trẻ để bé phát triển cao lớn, khỏe mạnh và thông minh.

Gợi ý mẹ những thực phẩm giàu I-ốt: hải sản, rong biển, tảo biển, các loại rau xanh đậm…

Vitamin A giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Thiếu vitamin A, trẻ rất dễ bị chậm phát triển về thể chất do tế bào biểu mô bị sừng hóa Nhung mao của ruột thưa và mất đi làm trẻ hấp thu dưỡng chất kém. Chưa dừng lại ở đó, hệ miễn dịch của trẻ cũng bị ảnh hưởng không ít. Bé dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa.

Mẹ nên bổ sung thêm vitamin A từ nguồn thực phẩm khác nhau. Để giúp tăng chiều cao cho bé. Gợi ý: Bơ, phô mai, trứng, sữa, gan, rau xanh đậm, cà rốt, bí đỏ,…

Canxi đóng vai trò quan trọng trong tăng chiều cao của bé

Canxi đóng vai trò quan trọng trong tăng chiều cao của bé

Nhắc đến chiều cao, không thể không đề cập đến canxi. Canxi, thành phần chính trong cấu trúc xương và răng. Tham gia vào rất nhiều những quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Bao gồm hoạt động của enzyme, dẫn truyền thần kinh, chức năng của hormone, sự co cơ, đông máu,…

Nguồn thực phẩm giàu canxi trẻ nên ăn nhiều: Sữa, chế phẩm từ sữa, hải sản có vỏ, trứng, cá trích, cá con,…

Vitamin D với chức năng điều hòa canxi và phốt pho

Đi đôi với canxi, đó là vitamin D, với chức năng điều hòa canxi và phốt pho trong đường ruột. Làm tăng cường tổng hợp protein, giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất này một cách tối đa. Ngoài bổ sung vitamin D từ nguồn thực phẩm như bơ, sữa, phô mai,… Mẹ nên cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời để hấp thụ ánh nắng có lợi. Ít nhất cho trẻ tắm nắng 15-20 phút mỗi ngày, tốt nhất trước 9 giờ sáng.

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất trên đây nhất định mẹ không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *