Vai trò và cách tăng cường bổ sung vitamin D hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ

Vai trò và cách tăng cường bổ sung vitamin D hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ

Như các mẹ đã biết vitamin D là dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của con. Nhất là vấn đề chiều cao, khi con có một ngoại hình ưa nhìn, cao ráo là mơ ước của tất cả các bậc làm cha mẹ. Bổ sung vitamin D đúng cách cũng là cách bạn cải thiện chiều cao cho con mình. Bởi vitamin D là một trong những chất quan trọng nhất trong việc hình thành cấu trúc xương, răng, giảm tỷ lệ còi xương. Các mẹ nên  bổ sung vitamin D cho con bằng cách phơi nắng hằng ngày.

Tiếp đó nên cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm có chứa nhiều nguồn vitamin D như các loại cá và trứng. Bài viết dưới đây thgzurs mang tới cho các bạn những vai trò và cách bổ sung vitamin D hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ. Các khẩu phần ăn chứa hàm lượng vitamin D cao. Để con bạn có một sức khỏe tốt nhất vơi đầy đủ các loại dinh dưỡng. Có một hệ xương khỏe mạnh và cao lớn mỗi ngày.

Chiều cao cho bé được tối ưu hóa khi đủ vitamin D

Vitamin D, đôi khi còn có tên gọi là vitamin mặt trời, thật ra là một loại hoóc-môn 25- hydroxy vitamin D. Được cơ thể tự tạo ra thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chúng ta cũng có thể bổ sung vitamin D một cách tự nhiên thông qua thực phẩm hằng ngày. Hoặc thực phẩm bổ sung vitamin D khác.

Chiều cao cho bé được tối ưu hóa khi đủ vitamin D

Nguồn vitamin D được tổng hợp chủ yếu dưới da thông qua tác động của ánh nắng. Có rất ít nguồn thức ăn tự nhiên giàu vitamin D. Các loại cá béo như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi và cá ngừ tươi là nguồn thực phẩm giàu vitamin D quan trọng nhất hiện nay. Trứng và thịt cũng cung cấp Vitamin D nhưng với hàm lượng rất ít.

Vitamin D và Canxi có vai trò thế nào trong sự phát triển của con

Bé giai đoạn tập đi cần một lượng vitamin D đặc biệt giúp hỗ trợ phát triển hệ xương và răng. Trong suốt thời kỳ tăng trưởng và phát triển vượt bậc của mình lúc này.

Vitamin D rất cần thiết cho hệ xương khỏe mạnh, giúp cho sự hấp thu canxi và phốt-pho hiệu quả. Đây là những khoáng chất góp phần vào việc hình thành cấu trúc xương trong suốt giai đoạn phát triển của bé.

Thiếu vitamin D sẽ khiến bé bị còi xương (xương mềm) và các vấn đề sức khỏe khác trong giai đoạn này.

Vitamin D đóng vai trò quan trọng để bé có hệ xương cứng cáp, khỏe mạnh

Bé nhỏ và bé ở giai đoạn tập đi có nhiều nguy cơ thiếu vitamin D nhất. Nếu như bé không được mẹ bổ sung đủ trong thai kỳ. Ít tiếp xúc với ánh nắng hay không dùng đủ thực phẩm cung cấp vitamin D.

Tăng cường bổ sung vitamin D bằng phương pháp nào?

Tăng cường bổ sung vitamin D bằng phương pháp nào?

Theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày RDA. Thì bé từ 1-10 tuổi được khuyến cáo nên bổ sung đủ 10 µg vitamin D/ ngày. Mẹ có thể giúp bé bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ví dụ như cá béo và trứng để tăng cường hấp thu vitamin D.

Ngay cả với khẩu phần ăn đa dạng cũng rất khó để bé có đủ lượng vitamin D cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh. Như là một phần của chế độ dinh dưỡng, mỗi ngày bé nên dùng 2 ly sữa có bổ sung vitamin D. Loại sữa bổ sung vitamin D và các dưỡng chất thiết yếu khác. Sẽ cần thiết cho nhu cầu phát triển rất cao của bé trong giai đoạn tập đi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *