Võ sĩ boxing Việt Nam giao lưu tập luyện với võ sĩ Thái Lan

Võ sĩ boxing Việt Nam giao lưu tập luyện với võ sĩ Thái Lan

Boxing là một môn thể thao đối kháng giữa hai võ sĩ, môn thể thao này xuất phát từ phương Tây. Boxing sử dụng những cú đấm kết hợp với di chuyển các bộ phận chân, đầu, thân. Đây cũng là một bộ môn thi đấu của nhiều đại hội thể thao như Olympic. Mới đây các võ sĩ Việt Nam và Thái Lan vừa có màn giao lưu đấu tập tại làng Olympic 2020. Tuy nhiên thành viên của hai đội không lạ gì nhau vì đã có dịp chạm trán ở SEA Games 2019 và vòng loại Olympic khu vực châu Á 2020. Việc giao lưu tập luyện giữa võ sĩ boxing hai nước đã đem lại không khí tích cực hơn nhiều so với các buổi tập luyện trước.

Đội boxing Việt Nam và Thái Lan rủ nhau tập chung

Buổi tập chiều 21/7 có thêm sự đặc biệt khi đội boxing Việt Nam và Thái Lan rủ nhau tập chung. Thành viên hai đội không lạ gì nhau khi từng chạm trán ở SEA Games 2019 ở Philippines và vòng loại Olympic khu vực châu Á 2020 tại Jordan. Nguyễn Văn Đương (25 tuổi) tập cùng Chatchai-decha Butdee. VĐV người Thái Lan từng hạ gục Văn Đương ở chung kết SEA Games 2019. Nhưng lại thua ở tứ kết vòng loại Olympic khu vực châu Á. Nguyễn Thị Tâm cũng tập chung với một đồng nghiệp nữ phía Thái Lan. Việc tập luyện này đem lại không khí tích cực hơn nhiều so với hai ngày qua.

Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của boxing Việt Nam hạng 51kg

Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm chủ yếu tập chay với nhau. Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của boxing Việt Nam hạng 51kg nữ. Và cô đồng thời là đương kim vô địch SEA Games. Nguyễn Thị Tâm còn là vận động viên boxing đầu tiên của Việt Nam giành tấm huy chương vàng châu Á năm 2017. Cả hai được kỳ vọng sẽ giúp boxing Việt Nam tiến sâu ở Olympic Tokyo 2020. Văn Đương đang là VĐV hàng đầu của Đông Nam Á ở hạng gà (55-57 kg). Trong khi đó, Nguyễn Thị Tâm giành HCV SEA Games 2019 ở hạng ruồi 51 kg. Văn Đương xuất trận vào 15h30 ngày 24/7 ở vòng loại 57 kg nam. Nguyễn Thị Tâm lên võ đài vào 9h00 ở vòng loại 51 kg nữ.

Các VĐV Việt Nam vẫn duy trì lịch tập luyện theo kế hoạch

Lịch tập luyện của các VĐV Việt Nam không gặp sự cố nào

Cũng trong ngày 21/7, các VĐV Việt Nam vẫn duy trì lịch tập luyện theo kế hoạch và không gặp sự cố nào. Đội thể dục dụng cụ tập luyện ở nhà thi đấu với lịch 2 buổi/ngày. Lê Thanh Tùng tập trung vào nhảy chống. Trong khi đó, Đinh Phương Thành phải thử hết các dụng cụ. Như xà đơn, xà kép, ngựa tay quay,… do thi đấu ở nội dung toàn năng.

VĐV cầu lông Tiến Minh

HLV Ngô Trung Dũng cùng hai VĐV cầu lông Tiến Minh và Thuỳ Linh tập tại phòng gym trong buổi sáng nâng cao thể lực. Buổi chiều tối, cả hai tập tại nhà thi đấu. Bộ đôi Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo của tuyển rowing tiếp tục dậy từ 5h00 sáng. Mục đích để đi tập vào khung giờ 7h30 – 8h00 với chuyên gia Donnelly Joseph Ignatius. Do tập tại khu vực eo biển nên gió mạnh khác với khi cả hai tập tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Đội tuyển bắn cung tập trung cao độ

Đội tuyển bắn cung với Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ tập trung cao độ. Cả hai chịu áp lực lớn hơn khi mở màn thi đấu cho Đoàn thể thao Việt Nam vào sáng 23/7. Ánh Nguyệt và Phi Vũ đều thi đấu ở nội dung cung 1 dây. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn yêu cầu toàn đoàn nâng cao tinh thần phòng chống dịch. Do số ca nhiễm Covid-19 tăng lên trong làng VĐV. Hai kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng hiện tại vẫn có sức khoẻ ổn định. Sáng 20/7, cán bộ đoàn Việt Nam lo lắng khi biết tin có một VĐV bơi lội, tập cùng chỗ Ánh Viên, Huy Hoàng dương tính với Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *