Võ sĩ boxing Việt Nam nhận được bao nhiêu tiền thưởng nếu giành HCV?

Thế vận hội Olympic là nơi tranh tài của rất nhiều nước trên thế giới về nhiều môn thể thao. Có thể kể đến như bơi lội, băn súng, thể dục dụng cụ, taekwondo,.. Trong đó boxing là một trong những môn thể thao được mong chờ nhất. Mùa giải Olympic năm nay ở bộ môn boxing sẽ có hai võ sĩ Việt Nam thi đấu. Đó chính là hai võ sĩ rất xuất sắc của nước ta Nguyễn Văn Đương và võ sĩ Nguyễn Thị Tâm. Trước khi đoàn thể thao Việt Nam sang Nhật Bản đã được rất nhiều các nhà tài trợ quan tâm. Đáng chú ý, hai võ sĩ này đã được nhà tài trợ treo thưởng hơn 3 tỷ đồng nếu có thể đạt huy chương tại thế vận hội năm nay.

Đoàn thể thao Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà tài trợ

Hai võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm sẽ nhận được hơn 3 tỷ đồng nếu như giúp Boxing nước nhà làm nên lịch sử tại Olympic Tokyo 2021. Trước khi đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) lên đường sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2021, có hai nhà tài trợ đã đồng loạt treo thưởng. Mức thưởng lần lượt là 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng cho VĐV đoạt HCV.

võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Văn Đương

Ngoài hai nhà tài trợ chính là Động Lực và Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI), nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại kỳ Olympic lần này. Con số này kèm theo khoản thưởng của Nhà nước cho chiếc HCV Olympic là 350 triệu đồng. Giúp cho các tuyển thủ Việt Nam nếu giành HCV Olympic sẽ nhận tổng tiền thưởng là 1,85 tỉ đồng.

Ngay khi gia nhập làng VĐV Olympic tại “xứ sở Hoa Anh đào”, đoàn TTVN tiếp tục nhận sự quan tâm lớn từ Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Đã có thêm đơn vị tiếp tục treo thưởng cho các VĐV. Nếu họ đoạt huy chương vàng tại Olympic lần này sẽ được thưởng 500 triệu đồng. Như vậy hiện tại, tính tổng các khoản thưởng theo quy định và từ các nhà tài trợ, VĐV sẽ được trao khoảng 2,35 tỷ đồng cho mỗi HCV; 1,32 tỷ đồng cho HCB và 840 triệu đồng cho HCĐ. Riêng với hai võ sĩ quyền Anh Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm, nếu có thể làm nên kỳ tích tại Thế vận hội lần này, họ sẽ nhận đến hơn 3 tỷ đồng.

Ngoài các khoản thưởng trên, các tay đấm giành được huy chương sẽ nhận được thêm các mức thưởng khác

Bởi lẽ theo ông Vũ Đức Thịnh – Tổng thư ký Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, cho biết ngoài các khoản thưởng trên, các tay đấm giành được huy chương sẽ nhận được thêm các mức thưởng. Giá trị tương ứng cho HCV  là 500 triệu đồng. HCB là 300 triệu đồng và HCĐ 100 triệu đồng đến từ các đơn vị tài trợ khác.

võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm

Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam cũng đã công bố mức mức tiền thưởng. Mức lần lượt là 200 triệu đồng (HCV), 100 triệu đồng (HCB) và 50 triệu đồng (HCĐ). Như vậy tổng giải thưởng dành riêng cho các VĐV Boxing đạt thành tích tại Olympic Tokyo 2020 đang ở mức 3,05 tỷ đồng cho tấm HCV; 1,72 tỷ đồng cho tấm HCB và 990 triệu đồng cho tấm HCĐ.

Tại Olympic Tokyo, Boxing có 2 vận động viên vượt qua vòng loại. Đó là là Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương. Nguyễn Thị Tâm cũng là nữ vận động viên Boxing đầu tiên của Việt Nam tham dự Thế vận hội. Nội dung Boxing sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu vào ngày 23/7. Sau đó một ngày, võ sĩ Nguyễn Văn Đương sẽ có trận đấu đầu tiên tại Olympic. Nguyễn Thị Tâm sẽ bước vào tranh tài ở hạng 51 kg với 25 đối thủ khác ở vòng loại. Vòng loại sẽ diễn ra trong ngày 25/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *