Võ sĩ Việt Nam trình diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả Triều Tiên

Võ thuật Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm đấu tranh và sinh tồn. Hiện nay bộ môn này đã phát triển rất đa dạng và phong phú. Võ thuật là một bộ môn khá nổi tiếng ở Việt Nam và được rất nhiều người theo đuổi, tập luyện. Ở nước ta võ thuật có nhiều võ phái như: Nhóm Bắc Hà (miền Bắc), nhóm Bình Định (miền Trung), nhóm Nam Bộ (miền Nam),.. Tuy võ thuật Việt Nam có nhiều nét giống võ thuật Trung Quốc, tuy nhiên võ thuật nước ta vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của mình. Mới đây một diễn đàn võ thuật đã chia sẻ một đoạn clip của võ sĩ Út Nguyễn trên đất Triều Tiên. Với màn thể hiện xuất sắc, võ sĩ Việt Nam này đã làm cho các cổ động viên tại nhà thi đấu phải thán phục.

Chia sẻ của võ sĩ Út Nguyễn về màn trình diễn

Ngày 21/7, một diễn đàn võ thuật trong nước đã chia sẻ đoạn clip khá đặc biệt. Đó là clip của một võ sĩ Việt Nam trên đất Triều Tiên. Những đòn thế cực kỳ đẹp mắt là “đặc sản” của võ cổ truyền Việt Nam đã được võ sĩ khá nổi tiếng Út Nguyễn thi triển xuất sắc. Trên khán đài của nhà thi đấu, các CĐV Triều Tiên mặc đồng phục được xếp ngồi ngay ngắn vô cùng trang nghiêm. Sau khi chứng kiến tuyệt kỹ của võ sĩ người Việt Nam, tất cả khán đài đồng loạt vỗ tay rầm rộ tạo nên hình ảnh hết sức ấn tượng.

Chia sẻ của võ sĩ Út Nguyễn về màn trình diễn

Bản thân võ sĩ Út Nguyễn cũng đã chia sẻ về màn biểu diễn này. Anh nói “Nhìn lại mà dưng dưng niềm hạnh phúc. Những năm tháng rèn luyện vất vả, chỉ mong rằng bản thân sẽ được cháy và cống hiến hết mình. Khán đài 5000 người như một. Quý hiếm lắm màn biểu diễn này của Út Nguyễn mới được quay lại tại đất nước Triều Tiên xinh đẹp”.

Tìm hiểu về võ sĩ Út Nguyễn

Võ sĩ Út Nguyễn là nhân vật khá nổi tiếng trong làng võ thuật cổ truyền Việt Nam. Anh tên thật là Nguyễn Văn Út, sinh năm 1993 tại Bắc Ninh. Út Nguyễn từng tập nhiều môn phái khác nhau. Nhưng anh rất nổi tiếng với những bài quyền và biểu diễn binh khí cực kỳ đẹp mắt. Những bài biểu diễn mang đặc trưng của võ thuật cổ truyền Việt Nam. Được biết, Út Nguyễn bắt đầu luyện võ từ năm 12 tuổi. Võ sĩ này từng được ví là “thần đồng” của làng võ cổ truyền Việt Nam. Anh nổi tiếng là võ sĩ tinh thông nhiều bài quyền thuật và các loại binh khí khác nhau. Với ngoại hình điển trai, anh còn từng tham gia một số hoạt động điện ảnh.

Tìm hiểu về võ sĩ Út Nguyễn

Các thành tích của võ sĩ Việt Nam

Út Nguyễn có hơn 10 năm luyện tập miệt mài và cống hiến cho võ thuật nước nhà. Anh đã giành được nhiều thành tích đáng nể. Anh đã 5 năm liền đạt giải Vô địch Quyền thuật giải Khu vực phía Bắc (2019-2014), 10 năm liền giành giải Vô địch Quyền thật tỉnh Bắc Ninh từ 2006-2015. Anh còn có 8 năm liên tiếp giành Huy chương vàng giải Hà Nội mở rộng từ 2008-2015.

Năm 2011 và 2012, Út Nguyễn còn giành Huy chương Vàng và Huy chương Đồng giải Vô địch Võ cổ truyền Toàn quốc. Đó là phần biểu diễn với tiết mục binh khí dài tự chọn. Trong năm 2015, Út Nguyễn còn giành Huy chương vàng giải Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam. Ở tuổi 23, anh đã giữ đai đỏ (cấp cao nhất) của phái võ cổ truyền Bình Định Gia. Và anh hiện đang là Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *