Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dừng bước ở vòng loại Olympic

Các cuộc thi bắn súng tại Thế vận hội mùa hè năm nay được tổ chức tại trường bắn Asaka. Năm nay số lượng xạ thủ tranh tài trong mười lăm sự kiện khác nhau tại các trò chơi này giảm xuống còn 360 xạ thủ. Khác với năm 2016 là 39 xạ thủ tranh tài. Thế vận hội 2020 cũng có một số thay đổi quan trọng như việc thay thế ba nội dung chỉ dành cho nam bằng các cuộc thi đồng đội hỗn hợp.

Ba nội dung được thay thế là bắn súng trường, súng lục tự do và bẫy kép. Năm nay xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đại diện môn bắn súng nam Việt Nam tranh tài trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên anh lại không thể bảo vệ tấm huy chương vàng 10m súng hơi nam của mình. Hoàng Xuân Vinh đã chính thức dừng bước tại vòng loại Thế vận hội mùa hè 2020.

Xạ thủ Việt Nam khởi đầu hứa hẹn và có lúc chen được vào top 10

Xạ thủ huyền thoại của Việt Nam không thể bảo vệ tấm HC vàng 10m súng ngắn hơi nam khi chỉ đạt 573 điểm, dừng bước ở vòng loại Olympic trưa 24/7. Hoàng Xuân Vinh đấu loại cùng 35 đối thủ lúc 11h (giờ Hà Nội). Mỗi xạ thủ bắn sáu loạt, mỗi loạt 10 viên để chọn ra tám người đứng đầu vào vòng chung kết. Xạ thủ Việt Nam khởi đầu hứa hẹn và có lúc chen được vào top 10. Nhưng ba loạt cuối, anh đánh mất sự chính xác, tụt dần trên bảng điểm. Sau 60 viên, Xuân Vinh chỉ đạt 573 điểm, đứng thứ 22 và không thể giành vé chung kết để bảo vệ HC vàng mà anh giành được tại Olympic Rio 2016.

Xạ thủ Việt Nam khởi đầu hứa hẹn và có lúc chen được vào top 10

Xuân Vinh tiếp tục duy trì lối bắn chậm, thường nằm trong nhóm kết thúc sau cùng

Hai viên ở loạt đầu tiên, Xuân Vinh đều đạt 10 điểm. Nhưng sau đó anh có đến năm viên chỉ đạt 9 điểm. Ba viên cuối của loạt này, anh có thêm hai điểm 10 để kết thúc với 94 điểm. Kết quả anh chỉ đứng trên bảy đối thủ. Đứng đầu loạt này là Korostylov Pavlo của Ukraine, Foroughi Javad của Iran và Mikec Darmir của Serbia, cùng 98 điểm.

Xuân Vinh tiếp tục duy trì lối bắn chậm, thường nằm trong nhóm kết thúc sau cùng. Sang loạt hai, anh bắn tốt hơn, có đến tám lần đạt 10 điểm và chỉ hai lần 9 điểm – chỉ sau xạ thủ Reitz Christian người Đức được chín điểm 10 và một điểm 9. Christian duy trì vị trí dẫn đầu sau loạt ba, khi tiếp tục bắn 99 điểm sau 10 viên. Xuân Vinh đạt 97 điểm. Sang loạt thứ tư, vị trí dẫn đầu đổi sang Saurabh Chaudhary với điểm 100 tuyệt đối. Xuân Vinh bắn chậm nhất loạt này, và tụt dần xuống phía sau khi chỉ được 94 điểm.

Xuân Vinh tiếp tục duy trì lối bắn chậm, thường nằm trong nhóm kết thúc sau cùng

Hy vọng vào chung kết của Xuân Vinh cạn dần ở loạt năm

Hy vọng vào chung kết của anh cạn dần ở loạt năm. Viên thứ hai và thứ năm anh chỉ đạt 8 điểm, dẫn đến việc chỉ được 93 điểm. Loạt cuối Xuân Vinh đạt 97 điểm nhưng không đủ để giành vé đi tiếp. Felipe Almeida Wu là người cạnh tranh HC vàng với Xuân Vinh tại Olympic 2016. VĐV này cũng bị loại khi đứng thứ 32 với 566 điểm.

Tại Olympic Rio 2016, Xuân Vinh không được đánh giá cao nhưng đứng thứ tư vòng loại với 581 điểm. Anh vào chung kết và trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HC vàng ở Olympic, bằng cách vượt qua số một thế giới lúc đó Felipe Almeida Wu. Sau năm năm, Xuân Vinh đã rơi từ số một xuống thứ 38 thế giới trước khi bước vào kỳ Olympic có thể là cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Anh tới Olympic 2021 theo dạng vé mời, sau khi không thể giành suất ở các vòng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *