Tình yêu đẹp của cô gái Việt và chồng Mỹ qua app hẹn hò

Tình yêu đẹp của cô gái Việt và chồng Mỹ qua app hẹn hò

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc hẹn hò trong đời sống giới trẻ cũng được “nâng cấp” với loại hình hoàn toàn mới. Đó là hẹn hò thông qua các app hẹn hò. Hẹn hò online có rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như dễ đưa ra một nhận định chung về đối tượng. Dựa vào cách họ thể hiện thông tin trên profile. Hoặc ít nhiều có thể dễ tìm kiếm được sự tương đồng. Bên cạnh đó, mặt trái lớn nhất của việc này là mọi thông tin cập nhật trên mạng đều có thể là giả. Vậy việc thật giả lẫn lộn như vậy rất khó để chúng ta tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Như vây hẹn hò online cũng chỉ là một công cụ nhằm giúp chúng ta có thể kết nối với một số người nào đó.

Tuy nhiên chúng ta có tìm được nửa còn lại của mình không thì còn phải dưa vào chứ ” duyên”. Có duyên thì ắt sẽ tương phùng. Cho dù xa cả ngàn cây số, ở tận chân trời góc bể nào, đầu bắc đầu nam, đều có thể gặp nhau. Còn một khi đã không có duyên vẫ sẽ không thấy nhau. Và cũng nhờ hình thức hẹn hò này đã có một cặp đôi kết duyên. Đó chính là cô gái Hồng Hạnh (2001, Hải Phòng) và anh chàng kỹ sư Mỹ – Michael. Vào đầu năm 2018, họ vô tình quen biết nhau qua app hẹn hò. Sau hai tháng làm quen và nói chuyện , anh chàng người Mỹ quyết định bay qua Việt Nam để gặp bạn gái của mình.

Tình yêu vượt qua khoảng cách

Tình yêu vượt qua khoảng cách

“Trước Michael, tôi có trò chuyện với một vài chàng trai ngoại quốc. Thế nhưng, phần lớn đó là những mối quan hệ ảo. Hôm đó, tôi định xóa nick thì nhìn thấy trang cá nhân của Michael trong phần gợi ý kết bạn. Vào xem thông tin, thấy đối phương chụp ảnh đi du lịch các nước, tôi đã rất thích thú và ấn ‘like’ những bức ảnh của anh”, Hạnh chia sẻ.

Nói chuyện nhiều, Hạnh càng ấn tượng trước sự chân thành, nhã nhặn của chàng kỹ sư người Mỹ. Dù biết khoảng cách tuổi tác và địa lý, cô gái Việt vẫn dành tình yêu cho Michael.

Mới quen nhau 2 tháng, Michael đã quyết sang Việt Nam gặp bạn gái. Khi nghe anh thông báo, Hạnh chưa thực sự tin. Bởi vì lúc đó, hai người không biết quá nhiều về nhau. Cho tới tận khi Michael có mặt tại sân bay, khi chờ anh giải quyết vấn đề hành lý suốt 2 tiếng, Hạnh vẫn nghĩ trong đầu mình bị lừa.

Thế rồi, khi thấy chàng kỹ sư bước ra, cô vỡ òa trong hạnh phúc. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Hạnh hoàn toàn bị chinh phục bởi sự ngọt ngào của đối phương.

Hạnh phúc viên mãn sau 2 tháng hẹn hò

Hạnh phúc viên mãn sau 2 tháng hẹn hò

Trong 2 tuần ở lại Việt Nam, cô dẫn bạn trai về thăm quê nội ở Hải Phòng, đi du lịch Đà Nẵng. Cũng trong thời gian đó, Michael xin phép được về nhà gặp, nói chuyện với mẹ của Hạnh. Và anh chàng cũng hứa sẽ chăm sóc cô.

“Ban đầu, nhà mình còn sợ con bị lừa. Thế nhưng, nhờ sự chân thành, không bao lâu, anh đã nhận được sự ủng hộ của gia đình mình”, Hạnh nhớ lại. Thời gian Michael ở Việt Nam nhanh chóng trôi qua. Khi bạn trai đã về nước, Hạnh biết mình đã mang thai. Trong khi cô hoang mang thông báo, anh chỉ vui mừng chia sẻ niềm vui. Và lên kế hoạch chăm sóc hai mẹ con từ xa.

Suốt thai kỳ, Hạnh chỉ có một mình. Ngày sinh con, bên cạnh cô cũng chỉ có bố mẹ chăm sóc. Dẫu vậy, cô không hề tủi thân vì biết Michael vẫn luôn quan tâm, dành tình yêu thương, lên kế hoạch lo cho 2 mẹ con cuộc sống đầy đủ. “Con trai tròn 4 tháng, Michael mới sắp xếp xong việc. Sau đó sang Việt Nam với hai mẹ con. Đó là lần thứ 2 chúng mình gặp nhau. Lần này, cảm xúc khác hẳn, mình thấy anh thân thuộc, gần gũi hơn.

Lúc ấy là 3h sáng, mình đón Michael từ sân bay về nhà. Mọi khi con ngủ xuyên đêm nhưng hôm đó con lại thức. Anh ấy bế con lên, bỡ ngỡ và xúc động. Anh ở lại 3 tuần, mình bảo gì làm nấy. Từ pha sữa, thay bỉm, tắm cho con đều làm thành thục. Khi đó, mình biết đã chọn đúng người”, Hạnh nhớ lại.

Cuộc sống hạnh phúc bên gia đình

Cuộc sống hạnh phúc bên gia đình

Michael về Mỹ, làm thủ tục bảo lãnh để đón mẹ con Hạnh sang. Nhưng vì dịch Covid-19 mà hơn 1 năm sau, gia đình họ mới được đoàn tụ. Tại xứ cờ hoa, Hạnh và Michael tổ chức lễ cưới nhỏ gọn, ấm cúng. Gia đình Michael dành cho cô rất nhiều sự quan tâm và yêu thương. Một mình làm dâu nơi đất khách, cô chưa từng cảm thấy chạnh lòng.

“Mình vốn là người cởi mở nên nhanh chóng hòa thuận với cuộc sống mới. Bố mẹ chồng và các anh chị chồng cũng thương con dâu. Có chồng bên cạnh, mình không gặp trở ngại gì về ngôn ngữ, văn hoá, lối sống. Đối với anh ấy, vợ con luôn quan trọng nhất”, Hạnh nói.

Hiện tại, Hạnh vẫn ở nhà chăm con, sống cùng bố mẹ chồng. Sau khi con trai lớn, cô muốn đi học để trở thành thông dịch viên. “Anh ấy không giàu, không nhiều tiền nhưng rất chăm chỉ, cố gắng làm việc lo cho vợ con. Được quen biết, gặp gỡ rồi kết hôn với anh, tôi luôn cảm thấy mình may mắn, chưa từng hối hận khi đã làm vợ, làm mẹ quá sớm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *