Bố trí phòng ngủ cho trẻ theo phong thủy để trẻ được phát triển tốt nhất

Bố trí phòng ngủ cho trẻ theo phong thủy đến trẻ được phát triển tốt nhất

Hiện nay, rất nhiều gia đình đang trong cảnh bố mẹ đi làm cả ngày và không có quá nhiều thời gian dành cho con cái. Việc giáo dục con cái từ đó cũng gặp nhiều khó khăn. Có nhiều trường hợp con cáu gắt, xấu tính, các bố các mẹ nhiều khi vẫn nghĩ có khi nào là mình giáo dục có vấn đề? Thật ra không hoàn toàn như vậy, ngoài sự dạy dỗ từ gia đình và môi trường thì không gian sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tính các của các bé. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ của trẻ cũng cần được bố trí gọn gàng và phù hợp. Theo dõi bài viết và tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ cho trẻ theo phong thủy để trẻ được phát triển tốt nhất ngay nhé!

Vị trí bàn học chưa hợp lý

Vị trí bàn học chưa hợp lý

Trong vòng sao Nhị Thập Bát Tú trong phong thủy, sao khuê là biểu tượng của văn chương, học thuật. Đồng thời nó cũng biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ, học vấn. Và vị trí mà sao Khuê chiếu đến chính là Văn Xương vị trong mỗi ngôi nhà. Vì vậy, bàn học hay phòng học của trẻ tốt nhất nên đặt ở vị trí này. Để xác định Văn xương vị, bố mẹ cần tham khảo thêm hướng nhà, tuổi của đứa trẻ để biết được đâu là vị trí chính xác. Trên thực tế, vị trí này có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng học tập của đứa bé, nếu như phạm phải vị trí này có thể mang đến đủ thứ xui xẻo. Bố mẹ cần lưu ý!

Căn phòng bừa bộn không ngăn nắp

Dù là phòng làm việc hay phòng ngủ thì hướng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó có liên quan đến phong thủy tài lộc. Bố mẹ cần phải quan sát hướng để bàn học. không nên để quá nhiều đồ trên bàn. Ngoài ra, bàn học không nên để ở hướng có ánh mặt trời chiếu thẳng vào. Như vậy trẻ sẽ bị ánh sáng xấu chiếu đến. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy lạc lõng, không yên tâm khi học. Ngoài ra, sự phạm quy cũng làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa các cá nhân trong gia đình. Nó khiến đứa trẻ hay cáu gắt, không nghe lời bố mẹ.

Đặt quá nhiều đồ chơi trong phòng

Nếu như trong phòng ngủ hay phòng học đặt quá nhiều đồ chơi sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học. Nếu như trong số những đồ chơi đó có búp bê thì sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy hồi hộp, lo lắng, sinh ra tâm lý sợ hãi, bất an, động lực học tập giảm sút. Ngoài ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ.

Đeo quá nhiều phụ kiện

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, việc đeo đồ trang sức bằng vàng, bằng bạc hay thậm chí bằng ngọc bích có thể cầu phúc cho con cái được bình an, cải thiện phúc khí. Nhưng trên thực tế điều này chưa chắc đã đúng. Theo tử vi, nếu mệnh của đứa trẻ nào tránh vàng, đeo trang sức thì khi bố mẹ làm điều này, sẽ khiến vượng khí của chúng suy yếu, tâm lý của chúng trở nên hướng nội, tự ti. Ngoài ra, một số đồ trang sức bằng ngọc bích không rõ xuất xứ sẽ dễ mang lại tà khí. Nó dễ khiến việc học hành và sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng.

Tránh đặt phòng ngủ của trẻ tại hướng trăng khuyết

Vị trí phòng ngủ của trẻ vô cùng quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của trẻ. Trong trường hợp vị trí giường ngủ của trẻ trùng với vị trí trăng khuyết thì đứa trẻ ấy sẽ trở nên trầm cảm và khó tiếp xúc, chúng không bao giờ lên tiếng trong một tập thể, cứ như vậy một thời gian dài, đứa trẻ ấy sẽ trở nên tiêu cực.

Không kéo rèm che cửa sổ cả ngày

Không kéo rèm che cửa sổ cả ngày

Nếu như cửa sổ thường xuyên đóng kín buông rèm không mở ra thì dương khí sẽ không thể vào nhà. Một đứa trẻ sống trong phòng ngủ đầy âm khí như vậy thì rất dễ trở nên hướng nội và không biết nói chuyện với mọi người, dần dà sẽ dẫn đến tính tự kỷ.

Kết luận

Nếu trẻ càng hướng nội và học hành không tốt, bên cạnh những yếu tố khác. Bố mẹ cần nên quan sát bố cục phong thủy trong phòng. Hãy kiểm tra xem có vấn đề gì không. Nếu có thì hãy kịp thời thay đổi bài trí, điều chỉnh. Như vậy để đời sống tinh thần của con thật sự trong lành và khỏe mạnh. Nếu không, không chỉ việc học bị ảnh hưởng mà sức khỏe cũng sẽ dễ dàng bị hao mòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *