Kỷ lục súng trường hơi nữ đã được VĐC Yang Qian của Trung Quốc khởi tạo

Kỷ lục súng trường hơi nữ đã được VĐC Yang Qian của Trung Quốc khởi tạo

Sau lễ khai mạc diễn ra vào tối 23/7, các vận động viên của nhiều môn thi đấu bước vào thi đấu sáng 24/7. Đúng 9h30 (giờ Việt Nam), chủ nhân của tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Thế vận hội năm nay đã lộ diện. Nó nằm trong 10m súng trường hơi nữ. VĐV trẻ của đoàn thể thao Trung Quốc, Yang Qian là người nhận vinh dự này. Ở vòng loại, Yang chỉ đứng thứ 6. Tuy nhiên bước vào trận chung kết, cô đã tập trung cao độ để hoàn thành loạt bài với 251,8 điểm.

Căng thẳng dâng cao ở hai lượt sút cuối.Khi cách biệt giữa Yang và Anatashia Galashina của Nga, người đứng thứ 8 vòng loại chỉ là 0,1 điểm. Tay súng 21 tuổi thậm chí còn bị đối thủ kéo giãn điểm khi có điểm 10,7 ở lượt áp chót, còn Galashina có 10,8. Tuy nhiên, ở thời khắc quyết định, VĐV Yang đã lập kỷ lục lội ngược một cách đầy ngoạn mục. Đã đưa đội tuyển Trung Quốc giành được huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2021.

Lập kỷ lục ở CK 10m súng trường hơi nữ

Yang Qian trở thành vận động viên đầu tiên giành huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2021. Khi xuất sắc lội ngược dòng và lập kỷ lục ở CK 10m súng trường hơi nữ. Ngày 24/7 nội dung chung kết đầu tiên của Olympic 2021 đã diễn ra. Khi các xạ thủ thi đấu ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Chiến thắng thuộc về Yang Qian của Trung Quốc. Khi cô xác lập kỷ lục Olympic mới với tổng điểm 251,8.

Lập kỷ lục ở CK 10m súng trường hơi nữ

Yang Qian (Trung Quốc) và Anastasiia Galashina (Nga) là hai xạ thủ cuối cùng còn sót lại khi bước vào loạt hai viên đạn cuối cùng. Ở viên áp chót, Galashina có 10,8 điểm nới rộng cách biệt với Yang lên 0,2 điểm. Tuy nhiên, VĐV người Nga mắc sai lầm ở viên đạn cuối khi chỉ giành 8,9 điểm. VĐV người Trung Quốc sau khi đứng thứ hai ở hầu hết thời gian thi đấu. Đã vươn lên giành huy chương Vàng bằng phát đạn 9,8 điểm.

Yang Qian VĐV súng trường nữ chỉ mới 21 tuổi

Yang Qian năm nay 21 tuổi và mới có lần đầu tham dự Thế vận hội. VĐV gốc Chiết Giang từng giành huy chương Vàng châu Á năm 2019 tại Doha, Qatar và đứng hạng 23 tại World Cup diễn ra ở Rio de Janeiro cùng năm. Trước đó Nina Christen của Thụy Sĩ giành tấm huy chương Đồng với tổng điểm 230,6. Những phát đạn 10,5 và 10,7 giúp cô đánh bại Janette Hegg Duestad, vận động viên dẫn đầu vòng loại với kỷ lục Olympic.

Sau đây, vào lúc 11h, niềm hy vọng duy nhất của bắn súng Việt Nam tại Olympic là Hoàng Xuân Vinh sẽ bước vào nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam. Đây là nội dung anh từng giành tấm huy chương Vàng và thiết lập kỷ lục Olympic tại Rio cách đây 5 năm.

Yang Qian VĐV giành huy chương Vàng chỉ 21 tuổi

Yang Qian VĐV giành huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2021

Yang Qian (杨 倩; sinh ngày 10 tháng 7 năm 2000) là một vận động viên bắn súng thể thao người Trung Quốc. Cô đã đại diện cho Trung Quốc tại Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo 2021. Và đã giành chiến thắng ở nội dung súng trường hơi 10 mét nữ.

Từ Ninh Ba , một thành phố ở phía đông bắc tỉnh Chiết Giang. Cô bắt đầu bắn súng ở tuổi 10. Học tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, nơi cô đang là sinh viên đại học năm thứ ba theo học kinh tế và quản lý khi cô giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên được trao vào Mùa hè năm 2020 bị trì hoãn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi thêm nhiều bài viết về thể thao quốc tế tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *