VĐV Việt Nam phải luyện tập từ sáng sớm để tránh nóng ở Olympic 2020

Mới đây đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại Tokyo Nhật Bản để tham dự thế vận hội mùa hè Olympic 2020. Đoàn thể thao nước ta có tổng cộng 43 thành viên do ông Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Tại Olympic 2020, nước ta có 18 vận động viên tham gia. Các bộ môn Việt Nam đăng ký bao gồm: bơi lội, bắn súng, cử tạ, cầu lông, boxing, điền kinh, judo, thể dục dụng cụ, taekwondo, rowing và bắn cung. Sau khi kiểm tra dịch Covid-19, đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại làng vận động viên Olympic để tập luyện. Tuy nhiên một số vận động viên lựa chọn thời gian luyện tập vào sáng sớm. Lý do vì những môn thể thao ngoài trời phải tránh thời tiết nắng nóng tại đây sau 9h.

Các vận động viên Việt Nam luyện tập để chuẩn bị thi đấu

Sáng sớm 19/7, bộ đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo của đội Rowing đã di chuyển ra hồ tập luyện. Cả hai tập lấy lại cảm giác, thích ứng với khí hậu ở Nhật Bản và duy trì thể lực. VĐV điền kinh Quách Thị Lan cũng dậy sớm tập với chuyên gia nước ngoài ở khuôn viên làng VĐV. Những môn ngoài trời được đẩy tập sớm để tránh thời tiết nắng nóng ở thủ đô Tokyo sau 9h00.

Các vận động viên Việt Nam luyện tập để chuẩn bị thi đấu

Đội thể dục dụng cụ, bơi lội, cử tạ, bắn cung sau 1 ngày tập chay đã có thể đến địa điểm tập luyện với dụng cụ chuyên biệt. VĐV TDDC Đinh Phương Thành cho biết sức khoẻ hoàn toàn ổn định, không gặp khó khăn trong việc thích ứng với khí hậu hay thức ăn ở Nhật Bản. Bộ đôi Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thuỳ Linh của cầu lông tập tại phòng gym. Cả hai chủ yếu tập thể lực với tạ và các bài di chuyển cơ bản trong cầu lông. VĐV judo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, VĐV taekwondo Trương Thị Kim Tuyền chờ giờ tập vào buổi chiều ở nhà thi đấu. Hai võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương vẫn tập chay cùng nhau dưới khuôn viên làng VĐV.

Đồ ăn tại đây khá hợp khẩu vị đoàn thể thao Việt Nam

Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản từ sáng 19/7. Toàn đoàn được làm xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. Đồng thời, đoàn không phải cách ly y tế 3 ngày. Chiều 19/7, các VĐV xuống khuôn viên làng VĐV tranh thủ tập luyện. Do lịch tập chính thức bắt đầu từ ngày 20/7. 43 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam đều ở tại làng VĐV. Mỗi phòng gồm 4 phòng nhỏ. Giường và tường ngăn cách được làm từ bìa ép cứng.

Đoàn thể thao Việt Nam ăn tại nhà ăn của làng VĐV. Đại diện đoàn đánh giá đồ ăn hợp khẩu vị. Đội hậu cần của đoàn cũng mang theo một số món ăn Việt dạng đồ khô để phục vụ các VĐV. BTC Olympic Tokyo yêu cầu các đoàn thể thao tham dự phải làm xét nghiệm 3 ngày/lần. Nếu ai có kết quả dương tính thì tuỳ vào mức độ sẽ cho cách ly tại phòng trong làng VĐV hay khách sạn bên ngoài.

Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Bên cạnh đó, lịch trình của đoàn mỗi ngày phải được đăng ký từ hôm trước. Các thành viên được yêu cầu hạn chế di chuyển khỏi khu nhà ở. Trừ trường hợp tập luyện, ăn uống. Ngày 23/7, lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ được tổ chức. Bộ đôi Quách Thị Lan và Nguyễn Huy Hoàng sẽ đại diện cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam. Sáng cùng ngày, hai cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ chính thức tranh tài tại Thế vận hội. Họ là 2VĐV mở màn cho 18 VĐV Việt Nam.

Một số doanh nghiệp đã treo thưởng đối với những VĐV đạt thành tích tại Thế vận hội Tokyo

Theo kế hoạch, vào ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự Thế vận hội mùa Hè. Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn. Về tiền thưởng cho các VĐV giành huy chương vàng, bạc, đồng Olympic theo quy định của Nhà nước lần lượt là 350 triệu, 220 triệu, 140 triệu; phá kỷ lục là 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đã treo thưởng đối với những VĐV đạt thành tích tại Thế vận hội Tokyo. Nếu các VĐV Việt Nam nếu giành HCV Olympic Tokyo 2020 sẽ nhận được tổng tiền thưởng là 1,85 tỉ; HCB là 1,02 tỉ và HCĐ là 640 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *